Tin tức

8 Tháng Sáu, 2023

Top 12 phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí tốt nhất

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Trong thời đại hiện tại, sự phát triển liên tục của khoa học và công nghệ đã làm cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự tích hợp của các phần mềm thông minh và tiện ích. Ngay cả đối với các cửa hàng sách và văn phòng phẩm với hàng trăm nghìn sản phẩm, chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn có thể có thông tin về từng loại sách đang bán.

https://lh4.googleusercontent.com/BqPiHho8Qvq2PfC2o71SViIHK7VcH2LmyDyJACOar7CkTkp5ErtIN5x68mnexqSXUCaH6HsYcd2hiqAGg3iMHX-LoANHMeXRytRRGK3SQCmLEsWhOYjBEiCmqQA3ILAylcHkyhPYEtjAwXQH9K_kztA

Hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý được cung cấp trên thị trường, khiến bạn có thể phân vân và không biết công cụ nào phù hợp nhất cho mình. Vì vậy, hãy tham khảo Top 12 phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí tốt nhất hiện nay, đặc biệt phù hợp cho ngành bán lẻ sách và văn phòng phẩm.

1. Một cửa hàng sách, văn phòng phẩm thì cần quản lý những gì?

Tương tự như quản lý cửa hàng bách hóa hay cửa hàng đồ điện gia dụng, đối với việc quản lý cửa hàng sách có một số nghiệp vụ tương tự như quản lý số lượng sản phẩm, quản lý nhập – xuất tồn, quản lý khách hàng… Tuy nhiên việc quản lý cửa hàng sách cũng có một số đặc điểm khác biệt so với với cửa hàng khác. Dưới đây là một số nghiệp vụ cụ thể để giải thích lý do vì sao có sự khác biệt như vậy:

Nghiệp vụ quản lý khách hàng

 • Số lượng khách hàng tới xem và mua sản phẩm của cửa hàng theo thông tin: tên, số điện thoại, ngày sinh.
 • Thiết lập thẻ thành viên đối với những khách hàng quen thuộc.
 • Lập phiếu tích điểm ứng với từng đầu sách và từng khách hàng.

Nghiệp vụ quản lý nhân viên

 • Phân quyền theo cấp độ cho nhân viên.
 • Quản lý lịch trình làm việc nhân viên.
 • Quản lý điểm thưởng và bảng lương theo từng tháng/ năm.
Cửa hàng sách, văn phòng phẩm

Cửa hàng sách, văn phòng phẩm

Nghiệp vụ quản lý quy trình bán hàng

 • Ghi nhận thông tin về hàng hóa được bán ra.
 • Ghi điểm tích lũy cho khách hàng.
 • Quản lý số lượng hàng bán ra theo ngày, tuần, tháng.
 • Quản lý số lượng hàng hóa bị trả lại.
 • Quản lý số tiền được trả lại cho khách hàng.
 • Quản lý quy trình quét mã vạch của nhân viên.
 • Cảnh báo lỗi khi có sai sót trong quá trình bán hàng.

Nghiệp vụ quản lý kho sách

 • Theo dõi số lượng sách còn lại trong kho theo các đặc tính như đề mục, tên tác giả, giá cả, chất lượng và tình trạng sách.
 • Thống kê số lượng sách đã bán.
 • Thống kê sách bán chạy và số lượng sách còn lại trong kho.
 • Thống kê số lượng sách nhập vào kho theo từng thời kỳ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách quản lý kho bằng Excel

2. Những khó khăn khi quản lý cửa hàng sách, văn phòng phẩm

 • Để triển khai các chương trình khuyến mãi thì việc ghi nhớ thủ công khá khó khăn và việc áp dụng chương trình nào đối với từng đối tượng khách hàng sẽ rất vất vả.
 • Quản lý và thống kê khối lượng sách và văn phẩm là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức do quy mô lớn của chúng. Việc đếm số lượng sách, ghi chép, tính toán và lập báo cáo trong mỗi lần kiểm kê đòi hỏi sự tương tác của nhân viên. Trường hợp có sai sót trong quá trình ghi chép hoặc xảy ra mất cắp, việc kiểm soát trở nên khó khăn và có thể gây tổn thất lớn cho cửa hàng.
 • Gặp phải việc sai lệch trong khâu thanh toán và đối chiếu thu – chi, nhất là đối với những cửa hàng lớn hoặc có nhiều chi nhánh.
 • Khó khăn trong việc quản lý công nợ, thu mua, quyết toán với các đại lý, doanh thu mua hàng của từng đại lý.
 • Vậy nên, để cửa hàng hoạt động thuận lợi và đột phá hiệu quả thì nên dùng và download ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm miễn phí với những lợi ích siêu tuyệt vời.

3. Top 12 phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm

3.1 Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm KiotViet

KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Online được rất nhiều chủ cửa hàng tin tưởng lựa chọn. Thông qua đó các tính năng của phần mềm, chủ cửa hàng có thể đạt được hiệu suất kinh doanh tốt hơn việc quản lý, bán hàng theo cách truyền thôngs.

Phần mềm quản lý KiotViet cung cấp khả năng cập nhật và lưu trữ thông tin mã vạch, tên, mã loại hàng chi tiết một cách chính xác và chi tiết. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi lượng hàng tồn kho và có thể nhận biết khi cần nhập thêm hàng để tránh tình trạng hết hàng và giảm thiểu tổn thất cho cửa hàng. Đặc biệt, tất cả các thao tác và thuộc tính trên phần mềm được cập nhật tự động, đồng thời dữ liệu cũng được sao lưu nhanh chóng và chính xác.

3.2 Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Mento

Mento.vnphần mềm quản lý bán hàng đa kênh với tiêu chí thuận lợi, tập trung và tiết kiệm được đánh giá là phần mềm hữu ích trong việc quản lý cửa hàng sách dành cho những cửa hàng có quy mô lớn hoặc nhiều chi nhánh với những ưu điểm như sau:

 • Việc nhập dữ liệu và phân loại sách theo tên, tiêu đề, thể loại và tác giả trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của phần mềm Mento. Công cụ này cho phép bạn lưu trữ thông tin không giới hạn và nhập xuất dữ liệu bằng Excel.
 • Phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí tại cửa hàng sách thường là một nhiệm vụ khó khăn vì sự đa dạng về mặt hàng, chủng loại, mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Mento bạn có thể dễ dàng quản lý theo các thuộc tính của sản phẩm và tra cứu thông tin một cách thuận tiện.
 • Giao diện thân thiện là công cụ giúp chủ cửa hàng quản lý kho hàng một cách thông minh. Quản lý xuất nhập – tồn hàng hóa là một yếu tố quan trọng đối với cửa hàng sách. Với lợi ích tiềm năng từ các đơn hàng có lợi nhuận thấp và chiết khấu cao, việc quản lý kho hàng một cách khoa học và cẩn thận trở thành điều cần thiết. Chủ cửa hàng cần nắm bắt thông tin về số lượng hàng nhập kho, số lượng hàng bán ra, số lượng sách còn tồn kho, và những sách đã hết hàng.
 • Điều này giúp chủ cửa hàng hiểu rõ thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, từ đó có thể đưa ra quyết định về việc nhập thêm hàng hoặc điều chỉnh để phù hợp với tình hình kinh doanh. Việc quản lý kho cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ tích hợp máy quét mã vạch trong Mento. Bằng cách in tem mã vạch cho từng sản phẩm và sử dụng máy quét, bạn có thể nhanh chóng biết được số lượng sách còn lại trong kho.
 • Phần mềm Mento cung cấp tính năng đếm số lượng khách hàng đến cửa hàng và tính toán tỷ lệ người mua so với số lượng khách hàng. Điều này giúp bạn kiểm soát chính xác tiến độ bán hàng và linh hoạt áp dụng các chương trình khuyến mãi và quà tặng để thúc đẩy việc mua hàng. Ngoài ra, Mento tự động tính toán chiết khấu theo các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho khách
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Facebook Mento

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí tại Mento

Vào mùa khai giảng hay 20/11 tri ân thầy cô, các cửa hàng văn phòng phẩm liên tục áp dụng nhiều chính sách khuyến mại, giảm giá sốc, xả hàng tồn kho nên cùng một lúc có thể diễn ra nhiều chương trình. Việc này sẽ rất khó triển khai đối với các cửa hàng quản lý theo kiểu truyền thống, tuy nhiên với những cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý Mento thì lại trở nên đơn giản. Vì tính linh hoạt cài đặt chương trình chiết khấu tự động theo nhiều tiêu chí khác nhau: theo giá trị đơn hàng, theo mục sản phẩm, theo cấp độ khách hàng, theo đồng giá sản phẩm.

Việc quản lý nhân viên là một vấn đề quan trọng trong cửa hàng sách vì nhân viên có thể làm mất sách, rách sách và bán văn phòng phẩm với giá cao hơn. Nhưng với sự trợ giúp của Mento việc phân quyền nhân viên trở nên dễ dàng. Nhân viên không thể truy cập vào để xem giá nhập, tồn kho hay các báo cáo chi tiết, đồng thời cũng không thể sửa được dữ liệu. Phần mềm sẽ tự động sắp xếp ca làm việc cho nhân viên quản lý linh hoạt và tự động tổng hợp tiền lương cuối tháng. Với những tính năng tuyệt vời như vậy, việc quản lý nhân viên dễ dàng và minh bạch hơn rất nhiều.

Trong thực tế, 80% doanh thu cửa hàng sách đến từ những khách hàng cũ vì thói độ quen mua sách của rất nhiều người là thường chọn những cửa hàng quen thuộc và có nhiều loại sách họ cần và việc chăm sóc khách hàng cũ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

Mento cung cấp cho bạn công cụ phân loại khách hàng theo nhóm đối tượng, sở thích, theo cấp độ khách hàng… để quá trình chăm sóc khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn và có chính sách phù hợp với đối tượng khách hàng khác nhau.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách quản lý kho bằng Excel

3.3 Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Facework

Facework là một phần mềm văn phòng phẩm của Công ty cổ phần và Dịch vụ TiT đã được thiết kế nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn mà các cửa hàng sách đang gặp phải. Mục tiêu của phần mềm là giúp các cửa hàng sách kiểm soát số lượng sách hiện có một cách chính xác, đồng thời giải quyết các khó khăn trong quá trình nhập kho và xuất sách.

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí - Facework

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí – Facework

Phần mềm này được phát triển để hỗ trợ các nghiệp vụ quản lý của các đối tác trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nó cung cấp các công cụ và tính năng đáng tin cậy để quản lý số lượng sách trong cửa hàng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hàng tồn kho và lượng sách đã bán. Đồng thời, phần mềm cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp quá trình nhập kho và xuất sách trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

Phần mềm này có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Phần mềm cung cấp khả năng dễ dàng tích hợp với máy in hoá đơn, giúp nhân viên cửa hàng sách có thể tính tiền cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép lưu trữ thông tin khách hàng một cách không giới hạn, bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh và các thông tin khác, giúp cửa hàng có thể chăm sóc khách hàng một cách chu đáo.
 • Phần mềm được thiết kế linh hoạt, cho phép người dùng tự định nghĩa và phân loại hàng hoá theo từng nhóm hoặc từng chủng loại sách. Nó cung cấp khả năng quản lý thông tin chi tiết về tác giả, nhà xuất bản, năm sản xuất, nhà cung cấp và cho phép tìm kiếm hàng hoá dựa trên các thuộc tính này.
 • Phần mềm cũng hỗ trợ cập nhật nhanh chóng giá bán cho sản phẩm và cho phép in mã vạch để dán lên sản phẩm.
 • Với giao diện bán hàng trực quan, thân thiện và dễ sử dụng, phần mềm được đánh giá cao với khả năng tìm kiếm nhanh chóng hàng hoá trên màn hình, kiểm tra tồn kho, in hóa đơn và quét mã vạch để tính tiền cho khách.
 • Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép thiết lập thông tin của doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và phân quyền sử dụng cho từng đối tượng trong doanh nghiệp.

3.4 Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm TPos

TPos là một phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí luôn mang tới cho người dùng những trải nghiệm rất tốt với những tính năng giúp người dùng tiết kiệm nhiều công sức thời gian và chi phí. Với những ưu điểm đáng nhắc tới như sau:

Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm TPos

Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm TPos

 • Giúp người dùng xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu bán hàng tới khâu hậu mãi và quản lý thông tin. Phần mềm quản lý cửa hàng sách giúp bảo mật thông tin khách hàng, quản lý và chăm sóc khách hàng giúp tăng sự tương tác giữa cửa hàng và khách.
 • Phần mềm giúp thiết lập, quản lý ngân sách những chương trình khuyến mại và triển khai đồng bộ giúp thu hút khách hàng và gia tăng đáng kể lượng bán.
 • Chức năng phân quyền nhân viên và quản lý chặt chẽ quy trình làm việc giúp giảm thiểu tối đa sự thất thoát trong quá trình làm việc.
 • Phần mềm quản lý cửa hàng Tpos giúp giải quyết những vấn đề nan giải cho người sử dụng về những yếu tố thời gian như: kiểm tra hàng hoá, theo dõi tình hình của cửa hàng, quản lý hàng hoá xuất nhập tồn… Ngay trên thiết bị di động của mình, chỉ cần kết nối với phần mềm.
 • Tính năng quản lý kho, quản lý nhân viên, phần mềm quản lý cửa hàng sách giúp chủ cửa hàng tiết kiệm khoản chi phí đáng kể cho nhân viên thu chi và quản lý kho khi có thể kiểm soát hoạt động doanh thu và kho hàng chặt chẽ và theo dõi tình hình kinh doanh sát sao ngay khi ở nhà hoặc đi du lịch.

3.5 Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm POS

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí – Sapo Pos, do công ty Sapo.vn cung cấp, đã nhận được đánh giá rất cao từ những người đã sử dụng nhờ vào các giải pháp quản lý hàng đầu mà nó cung cấp. Sapo Pos là một phần mềm quản lý cửa hàng sách hàng đầu, và nó có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Sapo Pos giúp bạn quản lý sách và đầu văn phòng phẩm chính xác. Quản lý sách theo nhiều hình thức khác nhau như theo chủ đề, ngôn ngữ, theo nhà xuất bản, năm xuất bản, tác giả… hoặc cũng có thể do người dùng tự định nghĩa. Quản lý văn phòng phẩm như: Vở, tẩy, bút, thước kẻ, giấy nhớ… không giới hạn theo từng thuộc tính màu sắc, chất liệu trên phần mềm quản lý cửa hàng, giúp bạn tiết bạn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc nhập hàng và tìm kiếm hàng hóa trong cửa hàng.
 • Công cụ giúp chủ cửa hàng quản lý xuất nhập hàng chi tiết. Mọi lịch sử xuất nhập hàng, đổi trả hàng chi tiết từ các nhà xuất bản, nhà cung cấp đều được lưu trữ trên phần mềm giúp dễ dàng đối chiếu khi có vấn đề xảy ra. Đồng thời, bạn cùng có thể theo dõi công nợ từ các nhà cung cấp chính xác, để có kế hoạch thanh toán kịp thời.
 • Chủ cửa hàng cũng có thể quản lý tồn kho sách trên hệ thống thay vì đi kiểm tra thủ công để nắm bắt chặt chẽ và chính xác tình trạng sách vận chuyển qua lại giữa các kho, các chi nhánh ngay trên phần mềm quản lý cửa hàng sách Sapo Pos.

Đừng nên bỏ qua: Tổng hợp 15+ nền tảng bán hàng online phổ biến và được đánh giá cao

 • Chưa bao giờ việc tính chiết khấu trở nên đơn giản như vậy. Với phần mềm quản lý cửa hàng sách, bạn chỉ cần một cú click chuột để thiết lập nhiều mức giá sỉ, giá lẻ khác nhau và áp dụng chiết khấu cho từng đầu sách một cách dễ dàng.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập nhiều chương trình khuyến mại cùng một lúc, áp dụng cho từng sản phẩm hoặc theo giá trị của từng hóa đơn mua hàng. Đa dạng hình thức khuyến mại và giảm giá giúp cửa hàng sách thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 • Phần mềm quản lý cửa hàng sách Sapo POS cho phép chủ cửa hàng tùy ý phân quyền cho nhân viên theo từng vai trò, chẳng hạn như nhân viên tư vấn, nhân viên quản lý kho, thu ngân, bán hàng, v.v. Mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản và quyền hạn riêng để thao tác phù hợp với công việc của mình.
 • Để quản lý nhà sách hiệu quả, việc theo dõi hiệu suất của nhân viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Phần mềm sẽ ghi lại toàn bộ lịch sử bán hàng và các hoạt động bán hàng như tạo đơn hàng, nhận tiền từ khách hàng, xử lí tiền thừa và doanh số của từng nhân viên một cách chính xác. Điều này giúp bạn đánh giá công việc và quản lý quá trình làm việc của nhân viên một cách hiệu quả, ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng.
 • Tất cả thông tin về thể loại sách bán chạy, hạng mục, đầu sách, văn phòng phẩm còn tồn kho đều được thống kê chi tiết trên Sapo POS, giúp bạn có thông tin để nhập sách mới và xả kho những sách cũ không còn phù hợp với xu hướng của người dùng.
 • Tình hình kinh doanh của cửa hàng, thu chi, lãi lỗ cũng được thống kê chi tiết trên hệ thống báo cáo kinh doanh của phần mềm quản lý. Báo cáo được trình bày dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp chủ cửa hàng dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh để có thể xây dựng chiến lược phát
Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Sapo POS

Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Sapo POS

Tham khảo ngay: Top 6 phần mềm quản lý công nợ hiệu quả và tối ưu trên thị trường

3.6 Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Timesoft

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, TimeSoft đã tạo ra một phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí, giúp giải quyết các khó khăn trong việc quản lý cửa hàng sách. Trước đây, việc quản lý cửa hàng sách đã gặp nhiều thách thức do sự đa dạng của các loại sách và đồ dùng văn phòng phẩm. Tuy nhiên, nhờ phần mềm này, quá trình quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với những ưu điểm dưới đây, Timesoft đã thu hút sự quan tâm của nhiều người:

 • Phân loại sách: Phần mềm cho phép bạn phân loại các loại sách theo chủ đề, ngôn ngữ, lứa tuổi, tác giả, nhà xuất bản và nhiều tiêu chí khác. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý sách trong kho.
 • Theo dõi thông tin sách: Phần mềm cung cấp thông tin chi tiết về các sách, bao gồm sách bán chạy, số lượng còn lại và lượng sách tồn kho. Điều này giúp bạn nắm bắt tình hình tồn kho và quản lý sách một cách hiệu quả.
 • Quản lý sách hỏng và mất: Bạn có thể khai báo chi tiết về sách bị hỏng hoặc mất trong phần mềm, giúp bạn theo dõi và xử lý tình trạng này một cách thuận tiện.
 • Tích hợp máy quét mã vạch và máy in hóa đơn: Phần mềm tích hợp với máy quét mã vạch và máy in hóa đơn, cho phép nhân viên bán hàng in nhiều đơn hàng cùng lúc, tạo sự thuận tiện và chuyên nghiệp cho khách hàng và cửa hàng.
 • Quản lý thông tin khách hàng: Để kinh doanh thuận lợi hơn, phần mềm cung cấp tính năng lưu trữ thông tin khách hàng, bao gồm số điện thoại, ngày sinh, tên tuổi và các thông tin khác. Ngoài ra, nó cũng tích hợp mã giảm giá ứng với từng nhóm khách hàng khác nhau và tự động tích điểm và áp dụng mã giảm giá theo cấp độ khách hàng.
 • Quản lý kho sách thông minh: Phần mềm cho phép bạn tự động điều chỉnh nhập hàng và lập kế hoạch phát triển cửa hàng nhanh chóng và phù hợp.
Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Timesoft

Phần mềm quản lý sách, văn phòng phẩm Timesoft

3.7 Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Mona Media

Mona Media là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi công ty Mona Media – doanh nghiệp chuyên nghiệp thiết kế website, lập trình các phần mềm, ứng dụng thuộc đa dạng lĩnh vực khác nhau. Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Mona Media có giao diện bắt mắt, thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng. Khi sử dụng công cụ này, các đầu sách, vật dụng văn phòng phẩm được phân công việc của mình.

Đặc biệt, phần mềm này cũng cho phép thống kế chi tiết, cụ thể số lượng, thời gian hàng hoá xuất hoặc nhập kho, hiển thị và tính toán chính xác từng đơn hàng. Thông qua các tính năng của Mona Media, bạn cũng có thể theo dõi công việc của từng nhân viên, sắp xếp nhiệm vụ cho từng người để tối ưu năng suất công việc, tương tự như phần mềm quản lý công việc.

Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Mona Media

3.8 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là một phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm, nhà sách phổ biến, tiện lợi và hữu ích. Với phần mềm này, người dùng có thể phân loại sách theo chủ đề, hình thức và nội dung. Ngoài ra, cũng có thể phân loại và sắp xếp các vật dụng văn phòng phẩm như bút, thước… một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý hàng hóa và tối ưu hóa quá trình làm việc.

Sapo tự động cập nhật và lưu trữ mọi thông tin về lịch sử nhập xuất hàng hóa, đổi trả hàng từ nhà sản xuất. Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi công nợ từ khách hàng và nhà cung cấp một cách chính xác, từ đó có thể lập kế hoạch thanh toán hoặc thu hồi công nợ kịp thời.

Một số tính năng của phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Sapo bao gồm quản lý đầu sách và văn phòng phẩm, quản lý xuất nhập hàng, quản lý kho sách, quản lý chương trình khuyến mãi, tích điểm khách hàng và nhiều tính năng khác.

3.9 Phần mềm VsoftBMS Bookstore

VsoftBMS Bookstore là một phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm miễn phí được thiết kế bởi công ty Vsoft. Phần mềm này ra mắt khá lâu, đã trải qua nhiều phiên bản cập nhật và hiện giờ được khách hàng đánh giá cao. VsoftBMS Bookstore có nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ điều khiển từ xa, do đó bạn không cần có mặt tại cửa hàng vẫn nắm bắt được chi tiết hoạt động kinh doanh tại cửa hàng của mình.

Các tính năng của phần mềm VsoftBMS Bookstore bao gồm: Quản lý sách theo từng mục, quản lý thông tin khách hàng, theo dõi đơn hàng, hỗ trợ xuất hóa đơn, báo giá, trả hàng hoặc ký gửi,…

3.10 Phần mềm Misa eShop

Misa eShop là phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhiều ngành nghề, loại hình kinh doanh, từ quy mô nhỏ lẻ đến các chuỗi cửa hàng lớn. Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Misa eshop mang đến cho người dùng giải pháp quản lý toàn diện, thông minh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các tính năng của phần mềm Misa eShop bao gồm: Hỗ trợ quản lý số lượng đầu sách, thiết bị văn phòng phẩm; Cho phép người dùng kiểm tra hàng hóa thông qua mã vạch; Hỗ trợ quản lý hàng tồn kho chính xác, nhanh chóng; Cho phép kiểm tra hàng hóa thông qua mã vạch; Quản lý chương trình khuyến mãi; Cho phép xuất file báo cáo chi tiết, đầy đủ đến từng kênh hoặc từng chi nhánh.

3.11 Phần mềm quản lý bán hàng Loyverse

Loyverse là phần mềm mang đến giải pháp công nghệ tối ưu cho đa dạng các mô hình kinh doanh, trong đó bao gồm cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách. Phần mềm Loyverse được thiết kế thông minh có khả năng tương thích với nhiều thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng, giúp người dùng thuận tiện trong việc theo dõi mọi hoạt động của cửa hàng mình.

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Loyverse bao gồm: Quản lý hoạt động bán hàng, quản lý lượng hàng hóa trong kho, quản lý nhân sự, cho phép quản lý nhiều chi nhánh và hỗ trợ thanh toán đa dạng hình thức.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất – Mento

3.12 Phần mềm Softpro

Một trong những phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm thông minh không thể bỏ qua đó là Sofpro. Đây là công cụ có khả năng kết nối nhiều cửa hàng với nhau, đồng thời hỗ trợ phân nhóm, phân quyền, thiết lập bảng giá và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đặc biệt những tính năng của phần mềm này được cập nhật, cải tiến liên tục để phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Bên cạnh đó, phần mềm Softpro cũng cho phép người dùng kết nối với nhiều loại máy in, mã vạch, máy tính tiền, thiết bị đọc mã vạch để hỗ trợ hoạt động thanh toán nhanh chóng và chính xác hơn. Softpro cũng cung cấp tính năng quản lý từ xa, do đó dù bạn không có mặt trực tiếp tại cửa hàng cũng dễ dàng theo sát mọi hoạt động của nhân viên.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp Top 12 phần mềm quản lý văn phòng phẩm miễn phí, có ích và tốt nhất với đội ngũ chăm sóc khách hàng cực thân thiết, quan kết quả đánh giá của sử dụng của nhiều đơn vị. Ngoài ra, hiện nay nhiều bên như mento.vn đang tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng miễn phí để trải nghiệm, nhanh tay đăng ký ngay nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh và ngày càng mở rộng phát triển! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

4.1/5 - (9 bình chọn)
more
phone zalo