Tin tức Bài viết nổi bật

26 Tháng Bảy, 2023

Phần mềm quản lý kho hàng Online hiệu quả miễn phí

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Quản lý kho hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Việc có hàng tồn kho không đủ hoặc thừa cũng ảnh hưởng đáng kể đến chi phí và chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay, phần mềm quản lý kho miễn phí có sẵn để giúp bạn dễ dàng kiểm soát kho hàng của mình. Bài viết dưới đây, Mento xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích về phần mềm này để các bạn tham khảo nhé.

1. Bán càng nhiều – thất thoát hàng hoá càng cao khiến bạn khó tăng trưởng?

Quản lý hàng tồn kho

Quá trình kiểm tra hàng tồn kho bằng cách thủ công mất thời gian, gây ra tình trạng hàng hoá thất thoát và hư hỏng khó kiểm soát. Sự thiếu hụt và dư thừa hàng giữa các kho không được quản lý chính xác.

Phần mềm quản lý kho uy tín tại Mento

Phần mềm quản lý kho uy tín tại Mento

Nhập hàng, bán hàng

Không có sự kiểm soát chính xác về mặt hàng bán chạy, đơn hàng chưa được xử lý, số lượng hàng tồn thực tế và số lượng dự tính cần đặt hàng.

Đối soát công nợ

Không có quản lý lịch sử giao dịch và mua hàng từ nhà cung cấp. Gặp khó khăn trong việc đối soát công nợ và xoay vòng nguồn vốn.

Tham khảo thêm: #8 Phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất

2. Quản lý tồn kho

Kiểm soát chính xác số lượng tồn kho

Dễ dàng đưa toàn bộ thông tin sản phẩm lên nền tảng quản lý kho online của Mento và quản lý chi tiết số lượng, mã hàng, biến thể sản phẩm tại từng kho hàng.

Tự động cập nhật tồn kho

Mỗi đơn hàng phát sinh trên Facebook, Zalo, Website, Sàn Shopee – Lazada – Tiki hay tại Cửa hàng, điểm bán offline, phần mềm quản lý kho Mento sẽ tự động trừ và cập nhật tồn kho giúp chủ shop cân đối tỷ lệ hàng tồn kho hợp lý, hiệu quả giữa các kênh bán và kho hàng

Quản lý tồn kho

Quản lý tồn kho

Quản lý điều chuyển hàng hoá giữa nhiều kho

Dễ dàng điều chuyển hàng hóa giữa các kho hàng để đảm bảo không có tình trạng thiếu hoặc thừa hàng. Điều này giúp linh hoạt phân bổ hàng hóa và đáp ứng nhanh chóng và kịp thời các nhu cầu mua hàng. Hệ thống ghi lại mọi lịch sử điều chuyển hàng hoá và tồn kho sẽ tự động cập nhật sau mỗi lần điều chuyển, đảm bảo bạn có thông tin chính xác và đầy đủ về lịch sử điều chuyển và tình trạng tồn kho.

Quản lý tồn kho theo lô và hạn sử dụng

  • Cung cấp khả năng tạo và nhập sản phẩm, quản lý tồn kho, bán hàng và xuất báo cáo theo lô và hạn sử dụng.
  • Khi tạo vận đơn, hệ thống sẽ tự động đề xuất lô sản phẩm phù hợp dựa trên hạn sử dụng gần nhất, giúp tối ưu hóa quản lý tồn kho.

Quản lý sản phẩm linh hoạt theo đơn vị tính

  • Hỗ trợ quản lý linh hoạt sản phẩm theo đơn vị tính, cho phép tạo sản phẩm quy đổi theo nhiều đơn vị tính trong quá trình nhập hàng và xuất bán.
  • Giá bán sẽ tự động điều chỉnh theo số lượng, không cần tạo thêm Tên, SKU, Barcode cho sản phẩm này từ phía nhà bán hàng.
  • Điều này giúp giảm thời gian tính toán, bán hàng và ghi chép sổ sách

3. Quản lý nhập hàng

Ra quyết định nhập hàng nhanh chóng

Phần mềm quản lý tồn kho Mento giúp bạn nắm bắt nhu cầu mua – bán, lượng tồn kho thực tế, đơn hàng chưa giải quyết, mặt hàng bán chạy để ra quyết định nhập hàng nhanh chóng, cân đối và tránh thiếu hụt.

Phần mềm quản lý bán hàng online

Ra quyết định nhập hàng nhanh chóng

Thanh toán, công nợ nhà cung cấp

Theo dõi được khoản nợ phải thu và khoản nợ phải trả với Nhà cung cấp trong khoản thời gian nhất định. Đồng thời, lưu lại toàn bộ lịch sử thanh toán nhà cung cấp trên hệ thống Mento

Quy trình Đặt hàng – Nhập kho chuyên nghiệp

Quản lý kế hoạch đặt hàng từ nhà cung cấp và linh hoạt nhập hàng về từng kho, bộ phận thu mua sẽ lên danh sách sản phẩm cần nhập giá cả, số lượng và quản lý tiến độ giao hàng của nhà cung cấp. Bộ phận kho nhận hàng và tạo phiếu nhập từ thông tin phiếu đặt, điều phối số lượng sản phẩm về các kho tránh sai sót giá vốn hàng nhập

Tham khảo ngay: Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook miễn phí

Kiểm soát hàng lỗi, hàng hư hỏng

Lập phiếu trả hàng dễ dàng khi phát hiện hàng lỗi, hàng hư hỏng. Phiếu trả hàng sẽ có đầy đủ thông tin được tham khảo từ phiếu đặt hàng nhà cung cấp, kho trả đến thông tin sản phẩm trả, giá cả và chi phí

4. Kiểm kê hàng hoá

Kiểm kê hàng tồn kho chính xác

Phần mềm quản lý kho Mento giúp bạn thực hiện kiểm kê chính xác số lượng hàng hoá thực tế và tồn kho trên hệ thống, đồng thời xác định giá trị kho (sản phẩm) có chênh lệch.

Cân bằng kho, giảm sai sót

Sau khi phát hiện chênh lệch trong quá trình kiểm kho, hệ thống của Mento sẽ giúp bạn dễ dàng cân bằng kho hàng, đảm bảo số lượng tồn trên hệ thống khớp với số lượng thực tế đã được kiểm kê.

Tránh thất thoát

Việc kiểm kê hàng hóa trực tiếp trên Mento giúp bạn phát hiện và ngăn chặn thất thoát hàng hóa một cách nhanh chóng, đảm bảo giảm thiểu thiệt hại trong thời gian ngắn.

Kiểm kê hàng hoá

Kiểm kê hàng hoá

5. Báo cáo tồn kho

Quản lý tồn kho hiệu quả với bộ 5 báo cáo chuẩn

Mento cung cấp bộ 5 báo cáo quản lý tồn kho, bao gồm Tồn kho, Điều chỉnh sản phẩm, Điều chuyển kho, Theo dõi lượng hàng hoá mua vào bán ra ở các kho và Báo cáo xuất nhập tồn chi tiết theo biến thể sản phẩm. Nhờ vào những báo cáo này, bạn có thể nắm rõ tình trạng hàng hóa trong kho và tạo ra kế hoạch quản lý kho hợp lý, tăng cường hiệu quả kinh doanh của mình.

Quản lý tồn kho hiệu quả với bộ 5 báo cáo chuẩn

Quản lý tồn kho hiệu quả với bộ 5 báo cáo chuẩn

Đừng bỏ lỡ: Phần mềm quản lý kho bằng Access miễn phí

Thúc đẩy tăng trưởng hơn

Bằng cách thường xuyên quản lý hàng tồn kho và theo dõi các báo cáo kinh doanh, bạn có thể xác định được những mặt hàng đang có nhu cầu bán cao, từ đó lập kế hoạch nhập hàng kịp thời. Đồng thời, đối với những mặt hàng đang tồn đọng nhiều trong kho và không bán được, bạn cũng có thể áp dụng những chính sách giảm giá hoặc khuyến mãi hợp lý để kích thích tiêu thụ và giảm thiểu tồn kho.

Thúc đẩy tăng trưởng hơn

Thúc đẩy tăng trưởng hơn

6. Phần mềm quản lý kho Mento

Tất cả các công việc được tích hợp lên trên một nền tảng: 

  • Giúp tiết kiệm thời gian tra cứu và quản lý sản phẩm
  • Ghi chép tồn kho chính xác và tạo báo cáo dễ dàng
  • Giảm thiểu rủi ro thiếu hụt và hư hỏng hàng hóa
  • Hỗ trợ sử dụng dễ dàng trên ứng dụng di động

Thông qua bài viết trên, Mento xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích về phần mềm quản lý kho hiệu quả để bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến với Mento để được tư vấn và báo giá chi tiết.

4.3/5 - (12 bình chọn)
more
phone zalo