Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử – Mento

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Việc kiểm tra và quản lý dữ liệu hàng hóa, sản phẩm nhập xuất từ kho khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Đôi khi, doanh nghiệp không thể quản lý tối ưu dẫn đến mất mát hàng hóa. Tuy nhiên, phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử Mento có thể giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng giám sát, kiểm tra và quản lý hàng hóa một cách hiệu quả.

1. Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử là gì?

Các doanh nghiệp đang tận dụng xu hướng phát triển nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) trong những năm qua. Bằng cách sử dụng ít nhất một kênh TMĐT, các doanh nghiệp xuất khẩu và bán hàng hóa có thể tăng hiệu quả bán hàng và cung cấp sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mento

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mento

Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều kênh TMĐT khác nhau để tăng doanh thu. Vì vậy, phần mềm quản lý thương mại điện tử đã được phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các kênh TMĐT và kiểm soát hàng hóa một cách hiệu quả hơn.

2. Các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử

Hệ thống quản lý thương mại điện tử của Mento là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề quản lý các kênh TMĐT phức tạp. Qua phần mềm này, doanh nghiệp có thể kiểm soát đồng thời từ kênh giao dịch hàng hóa đến kho bảo quản và lưu trữ sản phẩm.

Phần mềm quản lý thương mại điện tử tại Mento được trang bị nhiều tiện ích và tính năng giúp người dùng linh hoạt trong quá trình quản lý đơn hàng, kiểm soát số lượng hàng hóa trên các trang thương mại điện tử.

Quản lý sản phẩm trên sàn

Cập nhật sản phẩm từ sàn vào phần mềm quản lý, kết nối sản phẩm từ nhiều gian hàng khác nhau, hỗ trợ tạo sản phẩm trên sàn. Tự động tải đơn hàng mới về phần mềm và xử lý trực tiếp trên đó, bao gồm đóng gói, vận chuyển và theo dõi trạng thái của đơn hàng (thành công/hoàn/hủy).

Đồng bộ đơn hàng

Cập nhật đơn hàng liên tục từ các sàn thương mại điện tử, xử lý đơn hàng nhanh chóng từ nhiều gian hàng khác nhau.

Đồng bộ các đơn hàng từ các sàn thương mại điện tử

Đồng bộ các đơn hàng từ các sàn thương mại điện tử

Lưu trữ thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng mua hàng trên sàn dễ dàng được lưu trữ và sử dụng lại cho các chiến dịch remarketing trong tương lai.

Quản lý đơn gửi theo biên bản

Gửi đơn hàng cho HVC theo biên bản và tạo bảng tổng hợp sản phẩm giúp việc nhặt hàng diễn ra nhanh chóng và tránh bị sót hàng.

Quản lý đối soát

Quản lý việc thu tiền từ khách hàng, tiền trả lại từ sàn, và giám sát các khoản chênh lệch và phí thuộc về sàn.

Báo cáo kênh bán

Tạo báo cáo về doanh thu và lợi nhuận của từng đơn hàng, giúp đánh giá hiệu quả hoạt động của các gian hàng. Kết quả đánh giá này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra chính sách bán hàng hợp lý.

Lưu trữ thông tin khách hàng

Được lưu trữ trên sàn, danh sách khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và được tự động cập nhật khi có đơn hàng mới. Tệp khách hàng này có thể được sử dụng cho các chương trình remarketing trong tương lai.

>>>Xem thêm: Top 6 Trang Thương Mại Điện Tử Bán Hàng Online Hiệu Quả Hiện Nay

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên các sàn TMĐT

3.1 Phần mềm quản lý kho hàng giúp tối đa hoá hiệu suất:

  • Đồng thời giúp quản lý và kiểm soát số lượng hàng hóa còn tồn đọng trong kho.
  • Nó giúp tối đa hóa thời gian lưu trữ sản phẩm trong kho bảo quản và kiểm soát chất lượng hàng hóa tốt hơn trên hệ thống.
  • Doanh nghiệp có thể theo dõi hình thức và phương thức vận chuyển hàng hóa từ kho hàng đến khách hàng của họ.
Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử

Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử

3.2 Loại bỏ các quy trình làm việc thủ công không hiệu quả

Phần mềm giúp tăng cường các quy trình làm việc thông qua hệ thống quản lý hàng hóa trên sàn thương mại điện tử. Khách hàng không cần phải sử dụng các phương pháp thủ công và truyền thống để kiểm tra, đánh giá hoặc xác nhận chất lượng của hàng hóa.

Điều này giúp quy trình làm việc được thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả quản lý cao hơn. Doanh nghiệp có thể quản lý nhiều kênh thương mại cùng lúc thông qua một hệ thống đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>>Tham khảo bài viết: Bí Quyết Xây Dựng Sàn Thương Mại Điện Tử Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

3.3 Điều khiển và quản lý mọi lúc – mọi nơi

Phần mềm quản lý thương mại điện tử cung cấp các bản báo cáo hàng hóa và sản phẩm liên tục, giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa từ xa một cách hiệu quả. Điều này giúp tăng năng suất làm việc cho doanh nghiệp và giúp họ quản lý kênh bán hàng thông minh hơn.

Phần mềm quản lý thương mại điện tử là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để kiểm soát kênh bán hàng của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Mento 0924 75 8686.

1/5 - (2 bình chọn)
more
phone zalo