5 Cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop đơn giản hiệu quả

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Các chủ shop đang kinh doanh online không nên thể bỏ qua kênh bán mới tiềm năng và rất ít cạnh tranh trên Tiktok Shop. Bạn hãy cùng Mento đi tìm hiểu ngay cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop siêu đơn giản và được duyệt nhanh nhất.

1. Thêm sản phẩm mới vào Tiktok Shop

Để đăng sản phẩm lên Tiktok Shop, bước đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị của Tiktok sau đó chọn “sản phẩm=> Quản lý sản phẩm => Thêm mới sản phẩm”.

cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

Ngoài ra, để thêm sản phẩm vào Tiktok shop cần lưu ý tuân thủ nguyên tắc nội dung và sản phẩm bị cấm của Tiktok Shop, tránh đăng tải những mặt hàng bị cấm, từ ngữ hạn chế khiến sản phẩm không được duyệt, gây lãng phí thời gian.

Đọc thêm: 4 Cách bán hàng trên Tiktok Shop – Nâng cao doanh số vượt trội

2. Mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm

Bạn cần mô tả thông tin các trường cơ bản của sản phẩm bao gồm như sau: tên sản phẩm, mã sản phẩm và nhãn hiệu.

 • Đối với các sản phẩm có nhãn hiệu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm theo từ khóa và nhanh chóng tìm thấy trên nền tảng và có thể được chọn. Nếu các điều kiện năng lực của nhãn hiệu đã được gửi để xét duyệt (Nhãn hiệu được hiển thị trang chi tiết sản phẩm).
 • Các thương hiệu chưa được gửi xét duyệt “ Chưa cho phép” sẽ được hiển thị bên dưới nhãn hiệu và phía người mua sẽ không thấy được.

cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

Để mô tả thông tin chi tiết sản phẩm, làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Hình ảnh sản phẩm

 • Tối đa 9 hình cho mỗi sản phẩm
 • Tỷ lệ ảnh 1:1
 • Kích thước ảnh tối thiểu 600x600px
 • Kích thước tệp hình ảnh tối đa là 5MB

Mô tả thông tin sản phẩm

– Mô tả bằng văn bản bằng nội dung

– Thêm tối đa 30 biểu ngữ và hình ảnh có liên quan

Video sản phẩm 

– Tỷ lệ video được đề xuất 1:1, 9:16, 16:9

– Kích thước tối đa tệp 20Mb

– Khối lượng bưu kiện

– Công thức để tính khối lượng bưu kiện = Trọng lượng sản phẩm + Bao bì

– Trọng lượng cho phép từ 1 – 100kg

3. Phân loại sản phẩm

Biến thể 

cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

– Tiktok Shop hỗ trợ tối đa 3 kiểu phân loại (Ví dụ: size XYZ, màu sắc, chất liệu,…)

– Có giới hạn về giá trị phân loại

– Có thể tải lên hình ảnh sản phẩm cho các phân loại khác nhau

Tìm hiểu thêm: Quản lý đơn hàng Tiktok hiệu quả với phần mềm Mento

Danh sách SKU

cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

 • Vui lòng nhập giá cho từng SKU của sản phẩm. Nếu sản phẩm có nhiều SKU, bạn có thể sử dụng công cụ hàng loạt để điều chỉnh giá và kho hàng một cách thuận tiện.
 • Đồng thời, nhập tên cho mỗi SKU nếu bạn cần một số nhận dạng riêng cho chúng. Bạn cũng cần cung cấp số lượng hàng tồn kho ban đầu cho mỗi SKU.

4. Xoá, lưu nháp hoặc gửi sản phẩm

 • Xóa: Xóa tất cả mô tả và thông tin sản phẩm.
 • Lưu nháp: Lưu lại mô tả hiện tại nhưng sản phẩm sẽ không được chuyển đến quy trình kiểm tra chất lượng. Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa sản phẩm sau.
 • Gửi: Sản phẩm sẽ được chuyển đến quy trình kiểm tra chất lượng.

5. Xem trạng thái sản phẩm

Sau khi hoàn tất các quy trình đăng tải sản phẩm, bạn có thể xem trạng thái sản phẩm được hiển thị ở các tab trong mục quản lý sản phẩm.

cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

Đang hoạt động: Tab này hiển thị tất cả các sản phẩm mà khách hàng có thể thấy trên gian hàng Tiktok Shop của bạn. Người bán có thể thực hiện các thao tác như: Sửa, xóa sản phẩm, hủy kích hoạt, thay đổi giá bán và số lượng…

Bị hủy kích hoạt: Khi hết hàng, người bán có thể hủy kích hoạt sản phẩm và sản phẩm đó sẽ được hiển thị trong tab bị hủy kích hoạt. Người bán có thể kích hoạt lại sản phẩm sau khi chỉnh sửa thông tin cần thiết.

Bị đình chỉ: Sản phẩm nằm trong danh sách này là những sản phẩm đã bị tạm ngưng và hiển thị ở một trong hai trạng thái như sau:

 • Đang xét duyệt: Sản phẩm đang được kiểm tra, người bán có thể chỉnh sửa thông tin sản phẩm và quá trình kiểm tra sẽ được bắt đầu lại.
 • Thất bại: Trường hợp này xảy ra khi thông tin sản phẩm không tuân thủ nguyên tắc và người bán sẽ nhận được email thông báo lý do. Người bán có thể thực hiện các thay đổi cần thiết và gửi lại sản phẩm.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách đăng ký Tiktok Shop trên điện thoại chi tiết

Đóng băng: Đây là các sản phẩm bất hợp pháp, gây hại hoặc hàng giả. Người bán sẽ nhận được email thông báo lý do nhưng không thể chỉnh sửa thông tin hoặc gửi lại sản phẩm.

Mento đã chính thức ra mắt giải pháp quản lý đơn hàng Tiktok Shop giúp các chủ shop kinh doanh trên nền tảng này có thể quản lý đơn hàng tập trung trên một phần mềm duy nhất, bán hàng hiệu quả hơn, tra cứu đơn hàng nhanh chóng hơn. Tìm hiểu ngay các tính năng mới nhất tại Mento.vn

Thông qua bài viết trên, phần mềm quản lý bán hàng mento đã chia sẻ những cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop dễ dàng thực hiện ngay ở trên điện thoại và được duyệt nhanh nhất. Điều quan trọng nhất, hãy tuân thủ nguyên tắc đăng tải nội dung và sản phẩm của Tiktok Shop. Chúc các bạn mới bắt đầu kinh doanh thành công.

Đánh giá bài viết
more
phone zalo