Tin tức

3 Tháng Sáu, 2023

Tổng hợp 10 phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Nội dung

Phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí là một công cụ hữu ích để hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý công việc nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn phần mềm nào, hãy tham khảo gợi ý về Top 10 phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất đang được ưa chuộng trên thị trường qua bài viết dưới đây.

Lĩnh vực tạp hoá và siêu thị là một ngành kinh doanh phổ biến với biên lợi nhuận cao và nhu cầu khách hàng đông đảo. Tuy nhiên, quản lý bán hàng tạp hoá và siêu thị không bao giờ là điều dễ dàng. Khá nhiều cửa hàng tạp hoá chỉ bán hàng mà không quản lý kỹ thuật. Chủ doanh nghiệp không biết số lượng hàng tồn kho còn lại và giá trị của chúng. Việc tính tiền tiền của nhân viên lâu dài có sai sót. Vì vậy, phần mềm bán hàng tạp hoá và phần mềm bán hàng tạp hoá miễn phí đã được sử dụng rộng rãi. Trong số nhiều phần mềm quản lý bán hàng, việc lựa chọn phần mềm tốt nhất không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Mento tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá tốt nhất.

1. Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa

Theo Softwareadvice, phần mềm bán hàng tạp hoá là phần mềm và công cụ phần cứng tại điểm bán hàng cho phép người dùng tự động hoá một số hoặc tất cả quy trình thanh toán. Phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá cũng là một loại phần mềm quản lý bán hàng được quan tâm rất nhiều.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa

Nếu bạn đang kinh doanh tạp hoá và vẫn sử dụng sổ sách hoặc bảng tính Excel để quản lý cửa hàng của mình, hãy dành 10 phút để đọc kỹ chia sẻ về phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá này. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý một cửa hàng tạp hóa thành công. Dành ít thời gian để tìm hiểu và áp dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tránh tốn thời gian và công sức vào những công việc quản lý không hiệu quả. Sau đây là một số lợi ích dễ thấy mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

2. Tăng tốc độ bán hàng, tính tiền tự động không cần nhớ giá

Trước kia bạn sẽ cần nhớ giá để tính trợ hoặc máy tính cầm tay. Thời gian bán hàng, thanh toán thay vì diễn ra từ 2 – 3 phút hay thậm chí là lâu hơn. Nếu sử dụng hệ thống phần mềm bán hàng tạp hoá chỉ cần khoảng 30 giây/ 1 lượt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả ở các siêu thị lớn đang dùng cách này. Thời đại chuyển đổi số mang lại cho bạn rất nhiều công cụ giúp bạn kinh doanh và sống thoải mái hơn.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Quét mã vạch tính tiền

2.1 Quản lý nhập xuất tồn kho

Nếu bạn quản lý cửa hàng thủ công, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi số lượng hàng tồn trong kho, giá trị tồn kho và việc đánh giá các mặt hàng sắp hết. Điều này trở nên khó khăn hơn khi bạn có hàng ngàn mã sản phẩm. Tuy nhiên, trên phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa, bạn có thể tạo phiếu nhập hàng và thanh toán cho nhà cung cấp. Giao diện hàng hóa cho phép bạn xem số lượng hàng tồn kho. Khi thực hiện bán hàng, số lượng hàng tồn trong kho sẽ được tự động trừ đi.

Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn quản lý việc sắp xếp hàng trong kho để theo dõi hàng hóa được đặt ở đâu. Đặc biệt, với các cửa hàng có kho hàng lớn, chức năng này rất tiện lợi.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Danh mục hàng hóa bánh kẹo

2.2 Quản lý công nợ, chủ động thanh toán công nợ cho nhà cung cấp

Để biết rõ về việc nhập hàng từ các đại lý tạp hóa, phần mềm quản lý bán hàng cung cấp các chức năng như xem danh sách đại lý tạp hóa đã nhập hàng, thông tin về các đợt nhập hàng và các khoản công nợ phát sinh từ các giao dịch này. Các báo cáo về khách hàng và nhà cung cấp cung cấp thông tin chi tiết về các khoản công nợ, bao gồm cả các khoản tăng giảm công nợ.

Quản lý công nợ nhà cung cấp tạp hóa

Quản lý công nợ nhà cung cấp tạp hóa

Nhờ đó, người chủ không cần phải ghi sổ bằng tay và lo lắng về việc mất thông tin. Chỉ cần xem trên điện thoại di động, người chủ dễ dàng biết được các khoản công nợ cần thanh toán. Mỗi đối tác sẽ có một báo cáo chi tiết riêng, và cửa hàng cũng sẽ có báo cáo tổng quát về công nợ để quan sát tình hình nợ ngắn hạn cần thu là bao nhiêu.

Ví dụ, báo cáo công nợ nhà cung cấp dưới đây thể hiện rõ tổng tiền mua hàng và công nợ của cửa hàng tạp hóa đối với từng nhà cung cấp khác nhau.

2.3 Báo cáo doanh thu và kết quả kinh doanh chi tiết

Các báo kết quả kinh doanh từ chi tiết đến tổng quát đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh cho người chủ. Dưới đây là một số báo cáo thường được sử dụng:

 • Báo cáo cuối ngày: Hiển thị doanh thu theo từng khung giờ, doanh thu của từng sản phẩm và tổng doanh thu trong ngày làm việc.
 • Báo cáo doanh thu hàng hoá và nhóm hàng: thể hiện hiệu suất bán hàng của từng mặt hàng, cho biết sản phẩm nào đang bán chạy và sản phẩm nào không được tiêu thụ nhiều. Đặc biệt, báo cáo lợi nhuận theo từng mặt hàng giúp người chủ biết được tỷ suất lợi nhuận của từng mặt hàng là như thế nào.
 • Báo cáo bán hàng theo khách hàng: xem được thông tin về khách hàng mua hàng nhiều, từ đó tăng cường chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Báo cáo bán hàng theo kênh bán hàng: cho phép người chủ biết kênh bán hàng nào đang mang lại doanh thu tốt nhất, bao gồm thương mại điện tử trang web, bán hàng trực tiếp, trang fanpage và nhiều kênh khác.
 • Báo cáo kết quả kinh doanh: hiển thị các chỉ số kinh doanh cơ bản và chi tiết về lãi lỗ, giúp người chủ có cái nhìn tổng quan về hiệu quả kinh doanh.

Các báo cáo này cung cấp thông tin quan trọng để giúp người chủ điều chỉnh chiến lược kinh doanh, nắm bắt xu hướng và tối ưu hoá hiệu quả hoạt động của cửa hàng tạp hoá.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Báo cáo lãi lỗ hàng bán tiệm bánh

Nếu như bạn là một nhà quản lý chuyên nghiệp hay muốn trở thành một quản lý chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ không sử dụng những báo cáo này để đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý.

Đọc thêm bài viết khác: Tổng hợp các phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

2.4 Sử dụng dễ dàng

Bạn chỉ cần hiểu một chút về máy tính cũng đủ, đối với nhiều người không biết gì về máy tính, thì chỉ cần dành khoảng 30 phút để làm quen và sử dụng được. Các công ty phát triển phần mềm ngày càng làm cho sản phẩm thông minh hơn trong việc bán hàng tạp hoá.

Chỉ cần hiểu sơ sơ về máy tính, nhiều người không biết gì về máy tính cũng chỉ cần khoảng 30 phút để sử dụng. Các công ty phát triển phần mềm bán hàng tạp hoá ngày càng làm cho sản phẩm của họ thông minh hơn và hướng người dùng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính dễ sử dụng của nó, ngay cả với những người lớn tuổi. Họ cũng có thể dễ dàng làm quen với việc quét mã vạch và nhấn phím tính tiền. Mọi thứ diễn ra tự động và không cần sự can thiệp nhiều từ con người.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Người lớn tuổi cũng dễ dàng sử dụng phần mềm quản lý tạp hóa

2.5 Tránh sai sót, thất thoát hàng hóa

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Hàng hóa trong cửa hàng tạp hóa

Với số lượng hàng tạp hoá trong 1 cửa hàng có thể lên tới ngàn mã. Chính vì thế để hệ thống cho chuẩn và tính toán giảm thiểu sai sót là rất khó nếu dùng phương pháp thủ công. “Sai con toán thì bán con trâu” đó là do tính toán thủ công. Nhưng khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hoá điều này không thể xảy ra. Với hệ thống tính toán tự động, các phép toán được xử lý từng giây cực kỳ chính xác. Đặc biệt các báo cáo chức năng được thiết kế chuẩn theo cơ sở khoa học quản lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng phần mềm đều công nhận về sự tiện lợi này.

Quản lý bán hàng tạp hóa hạn chế sai sót

Quản lý bán hàng tạp hóa hạn chế sai sót

2.6 Theo dõi nhân viên khi không có mặt tại cửa hàng

Trước kia bạn hay lo ngại rằng “mình không có mặt ở cửa hàng thì nhân viên dở trò”. Nhưng trên thực tế có hơn 10 cách để nhân viên gian lận lấy tiền của bạn. Nhưng khi có sự xuất hiện của phần mềm bán hàng tạp hoá. Bạn sẽ có thể kiểm soát nhân viên qua các công cụ: Phân quyền nhân viên, quy trình làm việc và kiểm kho. Từ đây nhân viên sẽ không dám làm những điều “bậy” sau lưng bạn.

Phần mềm tính tiền tạp hóa miễn phí chuyên nghiệp

Phần mềm tính tiền tạp hóa miễn phí chuyên nghiệp

Với những buổi nghỉ mát dài hạn trên bãi biển dài cũng gia đình. Những chuyến công tác không phải quá lo về nhân viên ở nhà. Đây là những điều tuyệt vời mà bạn xứng đáng nhận được.

Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý đơn hàng Tiktok Shop hiệu quả

2.7 Thanh toán linh hoạt, không cần tiền mặt

Thời đại tiền mặt không còn là một phương thức thanh toán phổ biến. Đại dịch Covid – 19 đã thúc đẩy sự phát triển của thanh toán không tiếp xúc. Các cửa hàng tạp hoá hiện đã có thể chấp nhận thanh toán qua thẻ, chuyển khoản và ví điện tử. Phần mềm bán hàng tạp hoá sẽ đáp ứng nhu cầu này một cách hiệu quả. Đặc biệt, nó cung cấp tính năng thống kê tiền mặt theo từng sổ quỹ, giúp tránh nhầm lẫn và sự bất tiện.

2.8 In nhiều hóa đơn cùng lúc

Để giải quyết lo ngại về việc phần mềm bán hàng tạp hoá gây khó khăn trong tính toán, đặc biệt là trong trường hợp khách hàng cần thêm khách hàng khi đang thanh toán và khách hàng phía sau phải chờ đời, phần mềm có thể cung cấp khả năng tạo thêm hoá đơn cho khách hàng mới. Chức năng này giúp quá trình tính tiền và thanh toán diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả.

3. Đặc tả nghiệp vụ phần mềm bán hàng tạp hóa

Hiện tại Việt Nam có khoảng 1,5 triệu địa điểm bán hàng tạp hoá, siêu thị. Chính vì vậy thị trường phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá rất lớn. Tuy nhiên không nhiều đơn vị cung ứng phần mềm bán hàng tạp hoá có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của người dùng. Vậy, những nhu cầu cơ bản để quản lý bán hàng tạp hoá và siêu thị là gì?

Quầy thu ngân siêu thị

Quầy thu ngân siêu thị

3.1 Quản lý hàng hóa, giá bán tạp hóa đơn giản, hiệu quả

Bạn gặp khó khăn khi mình luôn phải có mặt tại cửa hàng. Người nhà không nắm được hết giá như bạn. Hay thậm chí bạn còn quên cả giá vì có quá nhiều sản phẩm. Lúc này một phần mềm bán hàng tạp hoá sẽ giúp bạn rất nhiều. Mọi hàng hóa và giá bán sẽ được hệ thống lưu trữ, người dùng chỉ cần tra cứu để chọn và bán hàng, mà không cần thiết phải nhớ hết giá. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể thuê nhân viên thực hiện.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Danh mục hàng hóa cửa hàng tạp hóa

3.2 Quản lý bán hàng tạp hóa hiệu quả, quét mã vạch

Chức năng bán hàng và quét mã vạch sản phẩm là nhu cầu căn bản nhất của người chủ tạp hoá. Để đáp ứng nhu cầu này, phần mềm quản lý tạp hoá và siêu thị cần có khả năng khai báo mã barcode cho các sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm bán lẻ trên thị trường đều có mã barcode riêng cao cấp. Nhiều đơn vị tạp hoá yêu cầu sản phẩm phải có mã vạch barcode trước khi nhập vào cửa hàng. Điều này giúp cửa hàng lựa chọn các sản phẩm đã trước quản lý bởi các cơ quan nhà nước.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quét mã vạch, bán hàng siêu thị, tạp hóa 

Nếu như bạn để ý tại các siêu thị, tạp hoá có áp dụng chức năng quét Barcode tính tiền. Mỗi khách hàng chỉ tốn trung bình từ 15 – 30 giây là thanh toán xong. Còn đối với cửa hàng tạp hoá không áp dụng thì nhân viên phải tính thủ công hoặc nhập tên hàng hoá tính tiền. Thời gian có thể kéo dài lên gấp 5 đến 10 lần là chuyện bình thường.

Bán tạp hóa trên điện thoại di động

Bán hàng và quản lý trên điện thoại di động

Bán hàng và quản lý trên điện thoại di động

Ngoài khả năng sử dụng máy tính, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để bán hàng. Đặc biệt các ứng dụng bán hàng tạp hoá trên di động đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn có thể tải về sử dụng thoải mái. Tất nhiên là bạn cũng cần phải thanh toán bản quyền phần mềm sử dụng trên máy tính để được kích hoạt tài khoản.

Thời kỳ Mobile of thing (Tất cả trên điện thoại) khiến các ứng dụng báo cáo và bán hàng tạp hoá đều trở nên thông dụng. Ở phần top 10 phần mềm bán hàng tạp hoá bên dưới mình sẽ để link tải để bạn có thể sử dụng.

Đừng bỏ lỡ: Phần mềm quản lý kho hàng Online hiệu quả miễn phí

Bán hàng trên máy tính

Máy tính đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của phần mềm bán hàng tạp hoá. Quá trình chọn hàng, quét mã vạch và in hoá đơn tính tiền diễn ra nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ của máy. Đa phần các phần mềm bán hàng tạp hoá miễn phí tại Việt Nam thường được cài đặt trên máy tính. Việc sử dụng phần mềm tạp hoá trên máy tính giúp tăng cường tính ổn định trong quá trình bán hàng. Đặc biệt, phần lớn các phần mềm tạp hoá hiện đại có khả năng hoạt động trong trường hợp không có Internet.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Bán hàng tạp hóa thời 4.0

3.3 Quản lý kho hàng tạp hóa chính xác, không ngại thất thoát

Nếu bạn quan tâm đến việc biết khi hàng hóa của mình sắp hết hoặc gần hết trong kho, ứng dụng trên điện thoại có thể gửi cảnh báo cho bạn. Việc kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho, báo cáo thất thoát (nếu có) cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, khi bạn nhập hàng mới, phần mềm sẽ cho phép bạn tạo phiếu nhập kho và thanh toán cho nhà cung cấp. Khi bán hàng, phần mềm sẽ tự động trừ số lượng hàng từ kho. Đồng thời, các chức năng quản lý đa đơn vị tính sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý các đơn vị đóng gói như lon, lốc, thùng…

3.4 Quản lý thu chi tạp hóa

Trong quá trình nhập hàng hoá, bạn có thể khai báo thông tin đối tác và số tiền thanh toán. Bạn có thể thanh toán toàn bộ số tiền hàng hoặc chỉ thanh toán một phần mềm sẽ ghi nhận thông tin công nợ đối với đối tác tương ứng. Bạn có thể xem và theo dõi tình hình công nợ cửa hàng đối với từng đối tác cụ thể, giúp bạn lập kế hoạch trả nợ một chi tiết và hiệu quả.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm sử dụng cho cửa hàng tạp hóa nhỏ

Ngoài tiền mua hàng, các khoản chi phí sẽ được hoạch định trong báo cáo kết quả, báo cáo sổ quỹ một cách chi tiết.

3.5 Quản lý khách hàng trong phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

Bài toán quản lý quan trọng 1 thì bài toán phát triển khách hàng quan trọng tới 10 tỷ. Bời vì mục tiêu chính của kinh doanh là doanh thu và lợi nhuận, phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chỉ giúp người chủ thấy rõ hơn về bức tranh và ra quyết định tốt hơn. Cũng vì vậy mà cũng có không ít cửa hàng không dùng phần mềm quản lý tạp hoá nhưng vẫn đông khác, lợi nhuận tốt.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm quản lý tạp hóa sẽ giúp cửa hàng tích điểm cho khách hàng. Bạn có thể nhận thấy rằng các chuỗi siêu thị lớn thường cung cấp cho khách hàng thẻ tích điểm. Tuy nhiên, cửa hàng tạp hóa nhỏ không cần phải làm phức tạp như vậy. Bạn chỉ cần lưu trữ tên khách hàng và tích điểm cho họ mỗi khi họ mua hàng.

Bạn có thể sử dụng điểm tích lũy này để áp dụng chiết khấu hoặc đổi điểm cho khách hàng. Điều này giúp cửa hàng tạp hóa duy trì và tạo sự gắn kết với khách hàng tốt hơn, từ đó tăng khả năng có được khách hàng trung thành hơn. Vì chúng ta hiểu rằng đến 70% doanh thu của cửa hàng tạp hóa và siêu thị đến từ khách hàng trung thành.

4. Top 10 phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất hiện nay

4.1 POS365 – Phần mềm bán hàng tạp hóa hiệu quả

Phần mềm bán hàng tạp hóa POS365 là một phần mềm bán hàng tạp hóa tích hợp hệ thống công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Nó bao gồm các tính năng quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhân sự và dịch vụ khách hàng sau bán hàng. Nhờ vào POS365, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác từ bất kỳ đâu, chỉ thông qua một báo cáo.

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa POS365

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa POS365

POS365 là một phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa với các tính năng sau:

 • Phân loại, thêm mới và xóa hàng hóa trong quá trình nhập xuất.
 • Hỗ trợ quản lý thông qua tem mác và quét mã vạch QR.
 • Lưu trữ thông tin hàng hóa và hạn sử dụng trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Tích hợp in phiếu nhập – xuất hàng khi giao dịch với nhà cung cấp.
 • Sử dụng cả chế độ online và offline, giúp hoạt động kinh doanh tiếp tục ngay cả khi mất kết nối mạng. Mọi dữ liệu được đồng bộ trên hệ thống POS365.
 • Hiển thị chính xác và nhanh chóng thông tin về lượng hàng hóa còn tồn đọng, chi tiết về hàng mới nhập và phân loại hàng hóa.
 • Quản lý hao phí nguyên vật liệu và hiển thị đầy đủ dữ liệu liên quan đến nguyên vật liệu sản xuất.
 • Theo dõi tình trạng nhập hàng và kho hàng, bao gồm thông tin về hàng nhập kho và hàng nhập từ các nhà cung cấp.
 • Tự động thay đổi số lượng hàng hóa khi giao dịch.
 • Thông báo hết hạn sử dụng hàng hóa.
 • Chủ cửa hàng có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có mặt trực tiếp tại cửa hàng.
 • Sử dụng tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính iPad, Máy Pos bán hàng…

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 được dùng miễn phí. Với nhiều tính năng nổi bật trên đây thì nhiều khách hàng đã tiếp tục dùng tiếp với việc mua các gói dịch vụ mà giá thành cực rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử – Mento

4.2 Phần mềm bán hàng Kiotviet

Kiotviet là phần mềm luôn cho phép khách hàng dùng thử miễn phí trong vòng 10 ngày. Khi hết thời gian dùng thử, nếu bạn cảm thấy hài lòng và muốn dùng tiếp thì có thể lựa chọn và thanh toán các gói dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm bán hàng Kiotviet

Các tính năng nổi bật của phần mềm Kiotviet:

 • Sử dụng tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, Ipad, máy in hoá đơn, máy in mã vạch…
 • Hỗ trợ lưu trữ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Quản lý số lượng hàng tồn kho trong kho bãi thông qua các chỉ số được cập nhật thời gian thực.
 • Tạo nghiệp vụ bán hàng như tạo hóa đơn, trả hàng, đặt hàng… một cách dễ dàng.
 • Quản lý hàng hoá đơn giản cho phép người dùng nhập số lượng, mẫu mã, màu sắc, chất liệu sản phẩm không giới hạn.
 • Tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi và theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh dễ dàng.

4.3 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Sapo POS là thuộc top phần mềm đang rất thịnh hành hiện nay. Khách hàng có thể sử dụng miễn phí phần mềm trong vòng 7 ngày. Hết thời gian dùng thử, bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Các tính năng nổi bật của phần mềm Sapo POS:

 • Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Pos cung cấp những tính năng sau để hỗ trợ quản lý hiệu quả cửa hàng tạp hóa và siêu thị:
 • Quản lý chi tiết và chính xác lượng hàng tồn kho, giúp bạn theo dõi và kiểm soát số lượng hàng hóa còn lại trong kho.
 • Quản lý hiệu quả chuỗi cửa hàng bằng cách phân chia quyền truy cập giữa các chi nhánh, cho phép chủ quản lý theo dõi và giám sát hoạt động hàng ngày của từng cửa hàng.
 • Kết nối và quản lý kho hàng trên Facebook, cho phép bạn tổ chức và quản lý kho hàng trên nền tảng mạng xã hội này.
 • Tích hợp trực tiếp vào Facebook, tự động cập nhật thông tin về đơn hàng và sản phẩm tồn kho, hỗ trợ quá trình tư vấn và phục vụ khách hàng trên Facebook một cách thuận tiện.
 • Lưu trữ đầy đủ thông tin của khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng và các chi tiết khác, giúp bạn có một cơ sở dữ liệu khách hàng đáng tin cậy.
 • Cung cấp báo cáo doanh thu và công nợ chính xác, chi tiết, giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh và quản lý công nợ của cửa hàng một cách tốt nhất.

4.4 Phần mềm bán hàng tạp hóa TPos

Trong quá trình quản lý cửa hàng tạp hoá và siêu thị, Tpos là phần mềm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng hay và liên tục cập nhật công nghệ mới nhất giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý mọi hoạt động của cửa hàng.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm bán hàng tạp hóa TPos

Các tính năng nổi bật của phần mềm TPos:

 • Thanh toán bán hàng nhanh chóng và dễ dàng nhờ tích hợp công nghệ mã vạch, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Quản lý chi tiết hàng hóa và sản phẩm theo mã hoặc theo lô cụ thể, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về số lượng, vị trí và thông tin chi tiết về từng mặt hàng trong kho.
 • Giao diện sử dụng dễ dàng và thao tác đơn giản, giúp người dùng nhanh chóng làm quen và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả.
 • Bảo mật cao đảm bảo an toàn thông tin của cửa hàng và khách hàng.
 • Quản lý cửa hàng từ xa, cho phép chủ cửa hàng kiểm soát và theo dõi hoạt động kinh doanh mà không cần có mặt trực tiếp tại cửa hàng.
 • Quản lý công nợ chi tiết của khách hàng và nhà cung cấp, giúp bạn theo dõi và quản lý nợ đúng hạn một cách chính xác.
 • Thiết lập chương trình khuyến mại theo mong muốn trong một thời gian nhất định, giúp tăng cường quảng bá và khuyến mãi cho khách hàng, thu hút sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng.

4.5 Phần mềm quản lý bán hàng MISA CukCuk

Phần mềm quản lý bán hàng MISA CukCuk là một công cụ hiệu quả trong việc hỗ trợ bán hàng tạp hóa, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh từ nhỏ lẻ cho đến chuỗi cửa hàng. Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm CukCuk:

 • Lưu trữ đầy đủ thông tin về giá cả và số lượng hàng hóa, giúp bạn có sự kiểm soát chính xác về sản phẩm và giá cả.
 • Chức năng tính tiền nhanh chóng và khả năng xuất hóa đơn, giúp quá trình thanh toán trở nên thuận tiện và nhanh gọn.
 • Chủ cửa hàng có thể xem báo cáo từ xa mọi lúc mọi nơi, cho phép bạn theo dõi và kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách tiện lợi và linh hoạt.
 • Kiểm soát được lượng nguyên vật liệu tồn kho và doanh thu, giúp bạn quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng nguyên vật liệu và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.
 • Quản lý thu chi và công nợ chi tiết, chính xác, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính và công nợ của cửa hàng.
 • Phần mềm có khả năng hoạt động khi không có kết nối Internet, đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi, kể cả khi mất kết nối Internet.

Lưu ý: Bạn có thể trải nghiệm miễn phí phần mềm trong 15 ngày. Sau đó, để tiếp tục sử dụng phần mềm, bạn cần đóng phí trả trước 99.000 VNĐ mỗi tháng.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng CukCuk

Đọc thêm: Top 12 phần mềm quản lý bán hàng giày dép tốt nhất hiện nay

4.6 PosApp – Phần mềm bán hàng tạp hóa siêu thị

PosApp là một phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá và siêu thị hiệu quả bởi được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt phải kể đến như:

 • Thống kê chi tiết báo cáo doanh thu – lợi nhuận.
 • Quản lý dòng tiền và công nợ một cách chính xác.
 • Quản lý xuất – nhập kho nhất quán và chặt chẽ.
 • Quản lý chi tiết sản phẩm, mặt hàng theo danh mục, từng nhóm.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng.
phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm bán hàng tạp hóa siêu thị PosApp

4.7 Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí VZSoft

VZSoft là một phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều khách hàng và cung cấp nhiều tính năng cơ bản trong quản lý. Dưới đây là những tính năng chính của VZSoft:

 • Quản lý xuất nhập hàng và tồn kho chi tiết, giúp bạn có sự kiểm soát chính xác về số lượng hàng hóa và quản lý việc nhập xuất kho.
 • Quản lý doanh thu theo thời gian, giúp bạn theo dõi và phân tích hiệu suất kinh doanh theo từng khoảng thời gian cụ thể.
 • Quản lý tổng hợp và chi tiết các khoản thu – chi tiền mặt, giúp bạn ghi nhận và kiểm soát các giao dịch tiền mặt trong quá trình kinh doanh.
 • Lưu trữ thông tin danh sách hợp đồng, cho phép bạn quản lý và truy cập dễ dàng vào thông tin hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Tính hoa hồng thu lợi cho nhân viên kinh doanh, giúp bạn tính toán và ghi nhận các khoản hoa hồng và thu lợi cho nhân viên một cách dễ dàng và chính xác.
 • Gửi báo cáo qua email cho người quản lý và khách hàng, giúp bạn chia sẻ thông tin kinh doanh và báo cáo đến các bên liên quan một cách thuận tiện và nhanh chóng.
Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí VZSoft

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí VZSoft

4.8 Phần mềm Suno

Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí phần mềm quản lý SUNO trong vòng 7 ngày. Hết thời gian dùng thử, nếu bạn thầy phù hợp với nhu cầu của mình thì có thể thanh toán với gói dịch vụ 220.000/ tháng sử dụng với 1 kho hoặc 1 cửa hàng, không giới hạn người quản lý phần mềm.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá Suno

Một số tính năng nổi bật của phần mềm SUNO:

 • Quản lý hàng hóa chi tiết theo mã hàng: Người dùng có thể quản lý thông tin hàng hóa theo mã hàng, bao gồm việc nhập thông tin hàng từ file Excel, website, và thực hiện in mã vạch và in tem. Các hàng hóa cũng có thể được phân loại theo danh mục để quản lý dễ dàng.
 • Quản lý xuất – nhập kho chi tiết: Phần mềm cung cấp tính năng quản lý chi tiết việc xuất – nhập hàng hóa vào kho. Người dùng có thể theo dõi và kiểm soát lưu trữ hàng hóa trong kho một cách chính xác.
 • Quản lý hoạt động kho bãi trên giao diện người dùng duy nhất: Phần mềm cung cấp giao diện người dùng duy nhất để quản lý hoạt động trong kho bãi. Người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh các hoạt động trong kho một cách thuận tiện và hiệu quả.
 • Hỗ trợ tạo ngay website bán hàng online chuyên nghiệp: Phần mềm cung cấp tính năng tạo ngay website bán hàng online chuyên nghiệp, giúp người dùng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp cận khách hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

4.9 Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa TrustSales

Với phần mềm quản lý cửa hàng tạp hoá TrustSales, bạn cũng có thể dễ dàng quản kho hàng, khách hàng, nhân viên, hàng tồn và doanh thu… một cách nhanh chóng, tiện lợi.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa TrustSales

Các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng TrustSale:

 • Quản lý thông tin sản phẩm chi tiết bằng mã sản phẩm.
 • Sắp xếp và quản lý một hoặc nhiều kho hàng với số lượng hàng hoá lớn.
 • Quản lý nhân viên bán hàng bao gồm mã nhân viên, họ tên, địa chỉ…
 • Quản lý hoá đơn và dòng tiền đảm bảo tránh thất thoát.
 • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng.
 • Phân quyền sử dụng cho nhân viên và tính bảo mật cao

Lưu ý: Khách hàng có thể đăng ký và dùng thử phần mềm trong vòng 7 ngày.

Tìm hiểu ngay: Phần mềm đặt hàng là gì? Các phần mềm quản lý đơn đặt hàng

4.10 Dân Trí Soft – Phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí

Dân Trí Soft là một phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí, được nhiều khách hàng lựa chọn vì những tính năng sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng nhanh chóng làm quen và thao tác một cách dễ dàng.
 • Quản lý tốt đơn hàng và doanh thu: Phần mềm cung cấp khả năng quản lý đơn hàng và doanh thu hiệu quả, phù hợp với mọi mô hình cửa hàng. Người dùng có thể theo dõi và kiểm soát tình hình bán hàng một cách chính xác.
 • Hỗ trợ tiếp nhận đơn hàng, thông báo và in hóa đơn: Phần mềm hỗ trợ quá trình tiếp nhận đơn hàng, thông báo về các hoạt động nội bộ và in hóa đơn. Điều này giúp tối ưu quá trình bán hàng và tạo trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng.
 • Kiểm soát xuất – nhập nguyên vật liệu và hàng hóa: Dân Trí Soft cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát việc xuất – nhập nguyên vật liệu và hàng hóa của cửa hàng. Điều này giúp quản lý kho hàng một cách hiệu quả.
 • Phân quyền sử dụng cho nhân viên: Phần mềm cho phép người dùng phân quyền sử dụng cho nhân viên, đảm bảo an ninh thông tin và giới hạn quyền truy cập tương ứng.
 • Sử dụng miễn phí cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ: Dân Trí Soft cung cấp phiên bản miễn phí, phù hợp cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và đáp ứng nhu cầu quản lý bán hàng một cách hiệu quả.
phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, Mento đã chia sẻ đến các bạn Top 10 phần mềm bán hàng tạp hoá miễn phí tốt nhất được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của phần mềm bán hàng mang lại cũng như tìm được phần mềm phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
more
phone zalo