Tin tức

27 Tháng Năm, 2023

#10 Phần mềm bán hàng Shopee hiệu quả nhất 2024

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Hiện nay, việc bán hàng qua nền tảng Shopee là hình thức bán hàng hot nhất hiện nay. Vậy nên làm sao để quản lý đơn hàng hiệu quả, xử lý kịp thời, không sót đơn, không bỏ sót tin nhắn khách hàng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Top 10 Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả nhất 2024.

1. Thế nào là phần mềm quản lý đơn hàng Shopee?

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee là một công cụ quan trọng giúp các nhà bán hàng cải thiện quá trình chốt đơn hàng và đảm bảo đơn hàng được giao đến khách hàng một cách hiệu quả.

Phần mềm quản lý đơn hàng shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng shopee

Đặc biệt, ở phần mềm quản lý bán hàng bạn có thể theo dõi tất cả các khía cạnh của quy trình đơn hàng, từ thông tin chi tiết về khách hàng cho đến các vấn đề liên quan đến giao hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng cải thiện dịch giao hàng và quy trình đơn hàng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến trên gian hàng của bạn.

2.Tại sao lại cần quản lý đơn hàng shopee

Vì sao lại cần quản lý đơn hàng shopee

Vì sao lại cần quản lý đơn hàng Shopee?

2.1 Thúc đẩy sự phát triển của quy trình bán hàng Shopee

Để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, quy trình xử lý đơn hàng cần được thực hiện một cách nhanh chóng. Trước khi đến gian hàng của bạn, khách hàng thường đã tham khảo qua nhiều gian hàng khác. Do đó, việc giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng là rất quan trọng để không làm họ thay đổi ý kiến.

2.2 Quản lý tồn kho một cách dễ dàng, chính xác

Khi bạn sở hữu từ 2 tài khoản trở lên và nhiều gian hàng trên Shopee, việc quản lý có thể trở nên khó khăn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý đơn hàng Shopee sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Tất cả những gì liên quan đến các tài khoản Shopee của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên một màn hình quản lý duy nhất. Bạn có thể quản lý tập trung tất cả tin nhắn từ các tài khoản, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào từ khách hàng.

Việc quản lý tất cả các gian hàng Shopee trên một nền tảng duy nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ xử lý đơn hàng. Bạn có thể tập trung vào quản lý một cách hiệu quả, không phải mở rộng sự chú ý của mình đến từng tài khoản và gian hàng riêng biệt.

>>>Xem thêm: Cách Quản Lý Đơn Hàng Trên Shopee

3. Top 10 phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả

Ngoài các yếu tố được nêu trên, một phần mềm quản lý đơn hàng Shopee sẽ giúp bạn giải quyết thêm những vấn đề nào nữa, hãy cùng mình đi tìm hiểu thêm những tính năng mà phần mềm mang lại nhé.

3.1 Mento – Giải pháp quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả

Tích hợp và đồng bộ sản phẩm từ Website lên Shopee

Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa sản phẩm từ trang web của mình lên Shopee – một sàn thương mại điện tử – chỉ với vài thao tác đơn giản. Bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin sản phẩm hoặc giá cả cũng chỉ cần được chỉnh sửa trên trang web của bạn, và chúng sẽ tự động được đồng bộ lên Shopee. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Mento – Giải pháp phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả

Quản lý nhiều tài khoản, gian hàng trên Shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee của Mento cho phép các nhà bán hàng quản lý nhiều gian hàng Shopee trên một màn hình máy tính. Điều này mang lại tiện lợi khi bạn có thể thực hiện các thao tác đồng thời như xác nhận đơn hàng từ nhiều tài khoản, in hóa đơn và phiếu vận chuyển cho nhiều đơn hàng cùng lúc.

Việc có khả năng thao tác hàng loạt trên một màn hình giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho các nhà bán hàng và giảm tải nguồn nhân lực. Điều này giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của quy trình xử lý đơn hàng, đồng thời thúc đẩy quá trình giao hàng đến tay khách hàng một cách hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ đáng kể trong các đợt sale hàng tháng của Shopee.

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee của Mento cho phép lưu trữ thông tin đơn hàng một cách chi tiết nhất từ các tài khoản Shopee. Điều này giúp nhà bán hàng dễ dàng xác định nguồn gốc của đơn hàng từ các tài khoản khác nhau và đưa ra đánh giá trực quan về tình hình kinh doanh của từng gian hàng. Khi gặp vấn đề liên quan đến đơn hàng, bạn có thể dựa vào thông tin đơn hàng được lưu trữ để xử lý một cách hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm hổ trợ bán hàng online hiệu quả

Theo dõi chi tiết quá trình vận chuyển

Sau khi đơn hàng được tạo thành công và giáo đến bên vận chuyển. Bạn có thể theo dõi chi tiết quá trình đơn hàng đến với khách hàng, chính xác đơn hàng được giao đến với khách hàng vào chính xác ngày nào. Tránh việc đơn hàng bị thất lạc hay có bất cứ sai sót nào có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Quản lý tồn kho theo thời gian và số lượng thực tế

Số lượng hàng hoá được tự động đồng bộ với kho hàng trong quá trình đăng sản phẩm và bán hàng trên Shopee. Mỗi khi một đơn hàng rời khỏi kho, số lượng hàng tồn sẽ tự động giảm ngay lập tức. Ngay cả khi có vấn đề xảy ra, chẳng hạn như khách hàng trả hàng, số lượng hàng hóa sẽ được tự động cộng lại vào tồn kho. Điều này giúp giảm thiểu và tránh sai sót trong việc quản lý số lượng tồn kho một cách tối ưu nhất.

Quản lý tồn kho theo thời gian và số lượng thực hiện

Quản lý tồn kho theo thời gian và số lượng thực hiện

Tối ưu hoá quá trình chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý đơn hàng Mento giúp lưu trữ một cách trực quan và thông minh tất cả thông tin và hành vi mua sắm của khách hàng trên nền tảng Shopee. Khách hàng mới và cũ được tự động phân loại vào các nhóm khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chăm sóc từng đối tượng khách hàng theo các tiêu chí khác nhau.

Bên cạnh đó, Mento cung cấp khả năng xuất thông tin khách hàng ra file Excel một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng thông tin nhóm khách hàng để chăm sóc và thông báo về các chương trình khuyến mãi và chiến dịch marketing sắp tới. Ngoài ra, Mento còn hỗ trợ gửi email miễn phí đến khách hàng, giúp bạn tương tác và tiếp cận họ một cách thuận tiện.

Báo cáo chi tiết về doanh thu

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mento không chỉ giúp bạn quản lý đơn hàng trên Shopee một cách hiệu quả, mà còn cung cấp thông tin chi tiết về doanh thu của cửa hàng. Tất cả các số liệu về doanh thu theo sản phẩm, đơn hàng, số lượng đơn hàng, lãi lỗ sẽ được thống kê một cách đầy đủ. Bạn có thể so sánh các số liệu kinh doanh giữa các gian hàng và theo dõi sự phát triển của doanh thu. Các số liệu này sẽ được Mento thống kê trực quan thông qua biểu đồ, giúp bạn dễ dàng quan sát và đánh giá hiệu quả kinh doanh.

Ngoài phần mềm quản lý đơn hàng Shopee, Mento cung cấp các giải pháp bán hàng toàn diện cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp giải pháp cho sàn thương mại điện tử, hỗ trợ cửa hàng vật lý và cung cấp giải pháp cho việc tạo website bán hàng trực tuyến riêng của bạn. Với Mento, bạn có một hệ thống giải pháp linh hoạt và toàn diện để phát triển doanh nghiệp của bạn.

>>>Tham khảo thêm: Cách Quản Lý Nhiều Shop Trên Shopee – Bí Quyết Thành Công Cho Người Mới Kinh Doanh

2.2 Phần mềm Sapo

Với các phần mềm quản lý đơn hàng Shopee khác, phần mềm Sapo cũng đem đến các tính năng dành riêng cho các nhà bán hàng giúp hỗ trợ việc quản lý đơn hàng, nhân viên, tồn kho, doanh thu….

Các tính năng nổi bật phần mềm Sapo:

 • Tích hợp và đồng bộ sản phẩm trên Shopee một cách tự động.
 • Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng để bạn dễ dàng theo dõi.
 • Xem lại các đơn hàng trả lại và lý do trả hàng một cách thuận tiện.
 • Quản lý số lượng tồn kho chính xác và hiệu quả.
 • In đơn hàng và phiếu vận chuyển một cách nhanh chóng và đơn giản.
 • Quản lý và báo cáo đơn hàng, doanh thu bán hàng.
 • So sánh doanh thu giữa các tài khoản Shopee để theo dõi một cách dễ dàng.

2.3 Phần mềm KiotViet

Phần mềm KiotViet là phần mềm quản lý đơn hàng với giao diện thân thiện, thao tác dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng sử dụng và quản lý.

Các tính năng hỗ trợ phần mềm KiotViet như sau:

 • Quản lý chi tiết và đồng bộ sản phẩm trên sàn Shopee một cách chi tiết
 • Tổng hợp và theo dõi trạng thái các đơn hàng giúp dễ dàng quản lý
 • Phân quyền truy cập và quản lý cho từng nhân viên, giúp quan sát dễ dàng
 • Tạo ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng
 • Quan sát báo cáo doanh thu cửa hàng hàng tháng
Phần mềm KiotViet

Phần mềm KiotViet

2.4 Phần mềm Ninja Shopee

Bạn đang muốn quản lý đơn hàng Shopee một cách hiệu quả thì phần mềm Ninja cũng là một trong các phần mềm mà bạn nên tham khảo qua.

Các tính năng hỗ trợ của phần mềm Ninja:

 • Tạo và quản lý danh mục sản phẩm một cách dễ dàng, có thể chỉnh sửa và tạo sản phẩm trên nhiều gian hàng
 • Cung cấp các công cụ quảng cáo hỗ trợ cho nhà bán hàng
 • Quản lý tồn kho và số lượng hàng hóa tập trung
 • Hỗ trợ tìm kiếm tự động khách hàng dựa trên liên kết sản phẩm

2.5 Phần mềm Haravan

Haravan là phần mềm quản lý đơn hàng Shopee, cho phép các nhà bán hàng có thể đồng bộ sàn thương mại Shopee với Website chỉ với một vài bước đơn giản và cực kỳ nhanh chóng, đã giúp bạn quản lý hiệu quả.

Phần mềm Haravan

Phần mềm Haravan

 • Giao diện trực quan, hấp dẫn và dễ sử dụng
 • Tự động đồng bộ thông tin, số lượng sản phẩm và xử lý đơn hàng chuyên nghiệp
 • Chuyển đổi đơn hàng linh hoạt theo nhu cầu khách hàng với bộ lọc thông minh
 • Báo cáo doanh thu chi tiết theo từng danh mục với giao diện trực quan.

2.6 Phần mềm Upos

Với phần mềm Upos, các nhà bán hàng Shopee sẽ được trải nghiệm những tính năng thông minh và tự động hóa, giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

 • Upos giúp tự động hóa và tăng tốc quy trình kinh doanh của bạn.
 • Bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng, vận đơn và đánh giá các đơn hàng từ nhiều tài khoản Shopee cùng một lúc.
 • Quản lý tồn kho được thống nhất giữa các tài khoản Shopee của bạn.
 • Upos cũng cho phép đồng bộ hóa sản phẩm giữa các tài khoản của bạn.

>>>Tham khảo: Các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

2.7 Phần mềm Posapp

PosApp là phần mềm cung cấp các giải pháp quản trị đơn hàng tiện ích cho các doanh nghiệp đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. Ngoài ra, khi bạn không phải là người rành công nghệ với những thao tác đơn giản dễ dùng, giao diện bắt mắt, dễ nhìn.

Phần mềm Posapp

Phần mềm Posapp

 • Theo dõi tình trạng đơn hàng: Bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của các đơn hàng trên Shopee, từ việc nhận đơn cho đến vận chuyển và giao hàng.
 • Hỗ trợ in đơn hàng và đơn vận chuyển: Phần mềm cho phép bạn in các đơn hàng và đơn vận chuyển một cách thuận tiện và nhanh chóng, giúp quá trình xử lý đơn hàng trở nên hiệu quả.
 • Cập nhật tồn kho tự động: Phần mềm tự động cập nhật thông tin về số lượng hàng tồn kho, giúp bạn nắm bắt được lượng hàng hóa còn lại và tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho quá mức.
 • Báo cáo doanh số bán hàng: Phần mềm cung cấp báo cáo chi tiết về doanh số bán hàng theo ngày, tuần và tháng. Điều này giúp bạn đánh giá hiệu quả kinh doanh và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp.

2.8 Phần mềm Pancake Pos

Pancake – phần mềm được nhiều doanh nghiệp đa ngành tin dùng, mang đến những tính năng tự động hóa và tạo tính chuyên nghiệp cho các nhà bán hàng, góp phần xây dựng sự hài lòng cho khách hàng.

Các tính năng nổi bật của Pancake:

 • Quản lý chi tiết và trạng thái đơn hàng:
 • Thống kê báo cáo và doanh thu bán hàng
 • Theo dõi lịch sử đơn hàng của khách hàng
 • Lưu trữ thông tin khách hàng tự động
 • In vận đơn nhanh chóng và chuyên nghiệp

2.9 Phần mềm Trustsale

Phần mềm Trustsale có thiết kế giao diện dễ nhìn, giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác phần phềm với những tính năng quản lý chuyên nghiệp, hỗ trợ cho các nhà bán hàng trên sàn Shopee.

Phần mềm Trustsale

Phần mềm Trustsale

Các tính năng nổi bật Trust sale:

 • Có khả năng kết nối nhiều tài khoản Shopee
 • Tự động lưu lại thông tin khách hàng một cách chi tiết
 • Cập nhật trạng thái và theo dõi quá trình đơn hàng
 • Hỗ trợ in hoá đơn cho giao hàng nhanh

2.10 Phần mềm Nhanh.vn

Nhanh.vn cung đầy đủ các tính năng đơn hàng dành cho một nhà bán hàng Shopee, giúp bán tiết kiệm thời gian quản trị khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm Nhanh.vn

Phần mềm Nhanh.vn

Các tính năng nổi bật của phần mềm Nhanh.vn

 • Tích hợp liên kết với sàn Shopee, quản lý và sắp xếp đơn hàng một cách hiệu quả.
 • Quản lý chặt chẽ quy trình xuất nhập kho để đảm bảo tình trạng hàng hóa.
 • Tạo báo cáo doanh thu và chi tiết đơn hàng vào cuối tháng.
 • Tích hợp chức năng chăm sóc khách hàng để tăng cường tương tác.

Kết luận

Trên đây, Mento đã liệt kê danh sách Top 10 phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp phần mềm trên để cùng đồng hành và phát triển kênh bán hàng Shopee của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Mento. Chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
more
phone zalo