Tin tức

27 Tháng Năm, 2023

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả nhất

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee có thật sự quan trọng hay không, làm thế nào để có cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả cho người bán? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mento để có cái nhìn chi tiết nhất về cách quản lý đơn hàng trên Shopee nhé.

1. Tổng quát về quản lý đơn hàng trên Shopee

1.1 Quản lý đơn hàng Shopee là gì?

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử đáng chú ý, thu hút một lượng lớn người truy cập nhờ vào những chính sách hỗ trợ bán hàng đáng kể. Với Shopee, công việc của người bán trở nên đơn giản chỉ cần đăng sản phẩm và xác nhận các đơn hàng từ khách hàng.

Từ đó, Shopee sẽ tiếp nhận các đơn hàng, thực hiện quá trình lấy hàng, giao hàng và thu hộ tiền hàng cho người bán. Quản lý đơn hàng trên Shopee là quá trình quan trọng để kiểm soát chuỗi hoạt động từ việc tiếp nhận đơn hàng, xử lý đơn hàng cho đến vận chuyển hàng hóa.

1.2 Ý nghĩa của các tính năng quản lý đơn hàng trên Shopee

Với tính năng quản lý đơn hàng trên Shopee, tất cả các đơn hàng từ các cửa hàng sẽ được tự động đồng bộ và xử lý tập trung trên một hệ thống duy nhất. Đồng thời, tính năng này cung cấp bộ lọc đơn hàng, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong quản lý đơn hàng trên Shopee.

cách quản lý đơn hàng trên shopee

Hai phương pháp hiệu quả để quản lý đơn hàng trên Shopee cho người bán

Tính năng quản lý đơn hàng trên Shopee cho phép người dùng theo dõi và kiểm tra tình trạng của các đơn đặt hàng. Điều này giúp cập nhật chính xác lượng hàng tồn kho, giúp người bán tránh những vấn đề như thiết hụt hàng hoá.

Hơn nữa, Shopee còn cung cấp tính năng quản lý các đơn hàng giao không thành công. Các đơn hàng này sẽ tự động được ghi lại trên hệ thống quản lý chung của Shopee. Khi có đơn hàng giao không thành công, hệ thống sẽ thông báo cho người bán về trạng thái này. Điều này giúp giảm thiểu các lỗi và rủi ro thâm hụt trong quá trình quản lý gian hàng trên Kênh người bán Shopee.

>>>Xem thêm: Phần mềm Quản lý bán hàng đa kênh miễn phí – Mento

2. cách quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả cho người bán

Gợi ý cách quản lý đơn hàng trên Shopee cho người bán

Gợi ý cách quản lý đơn hàng trên Shopee cho người bán

Thực hiện quản lý đơn hàng trên Shopee đảm bảo việc xử lý đơn hàng nhanh chóng và chính xác, đồng thời tránh những lỗi không đáng có. Dưới đây là một số cách quản lý đơn hàng trên Shopee đa dạng và linh hoạt:

2.1 Sử dụng tính năng quản lý cơ bản trên nền tảng Shopee

Đối với các shop có số lượng đơn hàng vừa phải, bạn có thể sử dụng trực tiếp công cụ quản lý đơn hàng Shopee từ hệ thống làm cách quản lý đơn hàng trên Shopee. Quy trình quản lý đơn hàng trên Shopee như sau:

 • Xác nhận và tạo đơn hàng: Sau khi nhận đơn đặt hàng từ khách hàng, chủ shop xác nhận đơn hàng và tạo đơn hàng cho khách.
 • Tạo mã vận đơn: Tạo mã vận đơn cho đơn hàng. Shopee sẽ tự động gửi mã vận đơn đến đơn vị vận chuyển mà người bán đã chọn.
 • Chuẩn bị và gửi sản phẩm: Chuẩn bị sản phẩm theo đơn hàng và gửi cho đơn vị vận chuyển để giao hàng.

Trong trường hợp có hàng, người bán không được phép tự ý huỷ đơn hàng, mà sẽ liên hệ trực tiếp với người mua để xác nhận lại. Ngoài ra, kênh quản lý đơn hàng trên Shopee còn có các tính năng sau:

 • Chờ xác nhận: Đơn hàng đang chờ Shopee xác nhận
 • Chờ lấy hàng: Thông tin về những đơn hàng đã mã vận đơn và những đơn hàng chưa được chuẩn bị.
 • Đơn hàng đang giao: Những đơn hàng hàng đã in mã vận đơn và những đơn hàng được chuẩn bị.
 • Đơn hàng đang giao: Những đơn hàng mà đơn vị vận chuyển đã lấy và đang tiến hành giao. Người bán có thể theo dõi lộ trình của hàng hóa tại đây.
 • Đã giao: Đơn hàng đã hoàn tất và đã được giao đến tay khách hàng
 • Đơn huỷ

Cách quản lý đơn hàng trực tiếp trên Shopee bằng công cụ này giúp người bán theo dõi chặt chẽ quá trình từ đặt đơn, lên đơn cho đến khi hàng hóa được giao đến khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp quản lý này thường chỉ phù hợp cho các cửa hàng mới, có số lượng đặt hàng nhỏ.

>>>Tham khảo thêm: Top 7 phần mềm quản lý bán hàng Shopee tốt nhất

2.2 Cách quản lý đơn hàng trên Shopee bằng phần mềm

Đối với các cửa hàng có số lượng đơn hàng lớn, việc lựa chọn phương pháp quản lý đơn hàng trên Shopee bằng các phần mềm quản lý bán hàng là rất quan trọng. Hiện nay, các phần mềm quản lý này đã được phát triển cả trên phiên bản web và phiên bản di động. Điều đáng chú ý là người bán có thể hoàn toàn quản lý đơn hàng trên Shopee thông qua điện thoại di động, không chỉ trên phiên bản web.

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee bằng phần mềm

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee bằng phần mềm

Các ưu điểm của việc quản lý đơn hàng trên Shopee bằng phần mềm là như sau:

 • Tích hợp đơn hàng trên cùng một hệ thống: Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp kiểm soát tất cả các đơn hàng trên một hệ thống duy nhất.
 • Đồng bộ tự động và thông báo: Các đơn hàng mới sẽ được tự động đồng bộ và gửi thông báo đến hệ thống quản lý đơn hàng Shopee trên phần mềm.
 • Cập nhật liên tục và kịp thời: Tình trạng các đơn hàng được cập nhật liên tục và kịp thời, giúp chủ cửa hàng luôn nắm bắt được tình trạng giao hàng cho khách hàng.
 • Quản lý toàn bộ đơn đặt hàng: Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee giúp kiểm soát toàn bộ các đơn đặt hàng, giảm thiểu sai sót và nhầm lẫn.
 • Quản lý hàng tồn kho: Chủ cửa hàng có thể tra cứu và theo dõi lượng hàng tồn kho từ hệ thống quản lý đơn hàng Shopee trên web, tránh tình trạng thiếu hụt hàng giao cho khách hàng.
 • Thống kê doanh thu và sản phẩm bán chạy: Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee cung cấp tính năng thống kê chi tiết về doanh thu và sản phẩm bán chạy trên từng kênh.

Xem thêm: Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử Shopee

3. Cách quản lý đơn hàng trên Shopee tốt nhất với Mento

Mento là một hệ sinh thái quản trị kinh doanh thương mại điện tử. Nó cung cấp tính năng quản lý đơn hàng, quản lý tin nhắn và chăm sóc khách hàng cho cửa hàng, cùng với nhiều tính năng ưu việt khác nhằm hỗ trợ tối đa cho người bán.

cách quản lý đơn hàng trên shopee

Cách quản lý đơn hàng trên Shopee tốt nhất với Mento

Trong thời đại số hoá, Mento luôn mang đến những giải pháp sáng tạo và hiện đại nhất, tự tin là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trực tuyến. Người dùng có thể yên tâm quản lý mọi hoạt động kinh doanh của họ từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Đừng chần chừ nữa, hãy tối ưu hóa mô hình kinh doanh của bạn bằng cách liên hệ với Mento ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

2.3/5 - (3 bình chọn)
more
phone zalo