Tin tức

29 Tháng Bảy, 2023

Tổng hợp 16+ phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng là một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động sản xuất của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn công cụ quản lý phù hợp để tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao hiệu suất, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này của Mento.

phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng

1. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng VNSolution

Hệ thống quản lý VNSolution cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả để xử lý các vấn đề trong quá trình sản xuất và vận hành một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, phần mềm quản lý sản xuất VNSolution được thiết lập dựa trên quy trình khép kín.

Quy trình khép kín này bao gồm các giai đoạn sau: thiết lập đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất dựa trên nhu cầu, tính toán khả năng cung ứng nguyên vật liệu từ kho, phân phối nguyên liệu cho các bộ phận, kiểm soát giá thành vật tư đầu vào và sản phẩm đầu ra. Điều đặc biệt là VNSolution có đội ngũ chuyên gia chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đảm bảo việc cung cấp giải pháp tối ưu. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp sản xuất đã lựa chọn phần mềm VNSolution để tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình.

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất VNSolution

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất VNSolution

Ưu điểm nổi bật của hệ thống VNSolution:

 • Giao diện của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác mà không gặp khó khăn. Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp bộ hướng dẫn chi tiết và cụ thể, giúp người dùng nắm bắt được mọi chức năng và quy trình một cách dễ dàng.
 • Phần mềm cũng có nhiều tính năng nổi bật, bao gồm thiết lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật liệu, module quản lý kho và quản lý nhân công. Những tính năng này giúp doanh nghiệp tổ chức và điều chỉnh quá trình sản xuất một cách hiệu quả và linh hoạt.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẵn sàng hỗ trợ và thiết kế các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. Họ đảm bảo rằng phần mềm được tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao trong quản lý sản xuất.

2. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng ERP Bravo

Phần mềm quản lý sản xuất ERP Bravo là một hệ thống quản lý được đánh giá cao bởi doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nhà quản lý kiểm soát và điều phối hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

ERP Bravo không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên liệu, theo dõi tình trạng và tiến độ sản xuất mà còn đưa ra những giải pháp phù hợp dựa trên tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Hơn nữa, hệ thống ERP Bravo được thiết kế thân thiện với người dùng, sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến, đảm bảo tính nhạy bén và dễ thao tác.

Phần mềm quản trị sản xuất ERP Bravo

Phần mềm quản trị sản xuất ERP Bravo

Những ưu điểm nổi bật của ERP Bravo: 

 • Tối ưu hoá quy trình quản lý và kiểm soát các hoạt động điều phối sản xuất, giúp tăng cường hiệu quả và sự chính xác.
 • Quản lý nguồn nguyên liệu, theo dõi tình trạng và tiến độ sản xuất một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất.
 • Quản lý nguồn lực doanh nghiệp một cách hiệu quả, giúp tối ưu hóa sử dụng tài nguyên và giảm thiểu lãng phí.
 • Giao diện của phần mềm có thể tuỳ biến, cho phép người dùng điều chỉnh và tùy chỉnh theo nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Top 10+ phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

3. Hệ thống quản lý sản xuất và bán hàng MES – Scada

Hệ thống điều hành sản xuất MES – Scada là một giải pháp quản lý tập trung vào khu vực sản xuất, mang lại khả năng giám sát, theo dõi lịch sử và quản lý chất lượng sản phẩm một cách hiệu quả. Nó cung cấp các tính năng cơ bản trong quản trị sản xuất, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các hoạt động và quy trình sản xuất.

Ngoài ra, MES – Scada tích hợp tính năng quản lý thông tin doanh nghiệp, bao gồm quản lý thông tin cơ sở, chi nhánh và các nhà máy sản xuất. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên cùng một hệ thống và nền tảng, tạo sự liên kết và đồng bộ trong việc quản lý thông tin.

Hệ thống quản trị sản xuất MES – Scada

Hệ thống quản trị sản xuất MES – Scada

Hệ thống quản trị sản xuất MES – Scada có những ưu điểm sau: 

 • Thiết lập kế hoạch sản xuất một cách chính xác và hiệu quả, giúp đảm bảo sự hợp nhất và sắp xếp tối ưu các hoạt động sản xuất.
 • Kiểm soát quy trình từ xa một cách liên tục và chính xác, đảm bảo hoạt động sản xuất suôn sẻ và đáng tin cậy.
 • Theo dõi, thu thập và xử lý dữ liệu thời gian thực, giúp cung cấp thông tin chính xác và tức thì về tình trạng sản xuất.
 • Tương tác trực tiếp với cảm biến thông minh, cho phép kiểm soát và điều chỉnh các thông số sản xuất một cách tự động và linh hoạt.

4. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Ecount

Hệ thống quản lý sản xuất Ecount là một giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với nhiều chức năng quản lý và tính năng tự động hóa quy trình sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng nguyên vật liệu và thành phẩm. Đặc biệt, Ecount đã nhận được đánh giá cao từ các doanh nghiệp về vấn đề bảo mật và cấp bậc quản lý được tổ chức rõ ràng từ quản lý tổng, quản lý cơ sở cho đến quản lý chi nhánh.

Các đặc điểm nổi bật của hệ thống Ecount là:

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và tương tác với hệ thống.
 • Tính năng quản lý và tự động hóa quy trình sản xuất, giúp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng.
 • Tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp.
 • Chức năng quản lý phân cấp rõ ràng, cho phép tổ chức và quản lý các cấp bậc quản lý từ cấp tổng, cơ sở cho đến chi nhánh một cách hiệu quả.

5. Hệ thống quản lý sản xuất IOT Việt Nam

IOT (Internet of Things) là một hệ sinh thái lớn đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nó cung cấp cho nhà quản lý khả năng thiết lập kế hoạch sản xuất và phân phối công việc một cách dễ dàng, phù hợp với từng bộ phận. Ngoài ra, IOT cũng là một hệ điều hành có khả năng phân tích dữ liệu và số liệu với dung lượng lớn, tối ưu hóa khả năng khai thác các chức năng.

Hệ thống quản trị sản xuất IOT Việt Nam

Hệ thống quản trị sản xuất IOT Việt Nam

Ưu điểm nổi bật của hệ thống IOT: 

 • Lưu trữ và ghi chú dữ liệu với dung lượng lớn và khả năng phân tích số liệu.
 • Tối ưu hóa khả năng khai thác chức năng của các thiết bị.
 • Cung cấp báo cáo tiến độ sản xuất theo thời gian thực.
 • Phân quyền cho từng cơ sở và chi nhánh, đảm bảo quản lý được rõ ràng và hiệu quả.

6. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Smart WMS

Smart WMSphần mềm quản lý sản xuất và bán hàng tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý kho và quy trình sản xuất một cách hiệu quả và khoa học. Với các chức năng nhập kho, xuất kho, dự báo khả năng đáp ứng tồn kho nguyên liệu theo kế hoạch sản xuất… cùng tính năng báo cáo nhập xuất kho, báo cáo hao hụt sản xuất, báo cáo hạn sử dụng nguyên liệu…

Phần mềm quản lý Smart WMS

Phần mềm quản lý Smart WMS

Hiện nay, Smart WMS được coi là hệ thống quản lý sản xuất hữu hiệu dành cho những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hoá. Hãy cùng theo dõi những tính năng nổi bật của Smart WMS ngay sau đây:

 • Tích hợp báo cáo chi tiết và chính xác
 • Quản lý tồn kho nguyên liệu và tồn kho hàng hoá
 • Quản lý thông tin dữ liệu
 • Tính năng dự báo nguyên vật liệu hết hạn và dự báo khả năng đáp ứng tồn kho

7. Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất Faceworks

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất Faceworks là một giải pháp dựa trên nền tảng ERP của doanh nghiệp, được phát triển trên nền tảng web, cho phép sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Unix, Linux và trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Explorer.

Faceworks hỗ trợ nhà quản trị trong việc thiết lập, xử lý và điều chỉnh kế hoạch sản xuất và kinh doanh một cách chính xác và hiệu quả trước khi chuyển đến các bộ phận liên quan. Nó cũng cho phép người dùng tập hợp và xử lý nhiều yêu cầu sản xuất trước khi gửi đến bộ phận sản xuất.

Hệ thống quản lý kế hoạch sản xuất Faceworks

Hệ thống quản lý kế hoạch sản xuất Faceworks

Ưu điểm nổi bật nhất của Faceworks: 

 • Khả năng sử dụng trên đa nền tảng và hệ điều hành khác nhau.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng quản trị sản xuất như quản lý nguyên vật liệu và quản lý hàng tồn kho.
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, cho phép thao tác dễ dàng.

Xem thêm: Quản lý rủi ro tài chính cho doanh nghiệp sản xuất như thế nào

8. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng TTV Software

TTV Software là một phần mềm quản lý sản xuất đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp thuỷ sản và đã được nhiều nhà quản lý lựa chọn. Tính năng nổi bật của TTV Software là khả năng giúp doanh nghiệp kiểm soát dây chuyền sản xuất và quá trình chế biến từ nhà máy đến kho lưu trữ đông lạnh cho sản phẩm thuỷ hải sản. Hệ thống này cũng tích hợp đầy đủ các tính năng chuyên biệt để giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình quản lý sản xuất.

Ưu điểm nổi bật của TTV Software gồm:

 • Tính năng quản lý nhân viên, quản lý xuất nhập hàng vào kho và liên lạc với khách hàng.
 • Tích hợp tính năng quản lý kho lưu trữ đông lạnh đặc biệt.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng làm việc với phần mềm.

9. Trace Farm – Phần mềm quản lý trồng trọt, nông nghiệp

Trace Farm là một phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất mới phù hợp cho các cơ sở sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi trang trại.

Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm quản trị sản xuất, Trace Farm được đánh giá cao với khả năng tích hợp quản lý phân tầng hệ thống từ cấp cao đến cấp thấp, giúp nhà quản trị dễ dàng và tiện lợi trong việc quản lý. Đặc biệt, hệ thống Traces Farm còn phát triển tính năng biểu đồ, cho phép người dùng theo dõi sự phát triển của cây trồng và đưa ra các phương án sản xuất và kinh doanh phù hợp.

Phần mềm quản lý sản xuất trồng trọt Trace Farm

Phần mềm quản lý sản xuất trồng trọt Trace Farm

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Trace Farm: 

 • Tích hợp hệ thống phân tầng thông minh và khoa học
 • Tính bảo mật cao
 • Hỗ trợ tính năng biểu đồ, theo dõi sự phát triển của cây
 • Tính năng liên hệ khách hàng qua app

10. Hệ thống quản lý sản xuất V-PMS

V-PMS là một phần trong hệ sinh thái VNSolution, và nổi bật với đội ngũ chuyên gia quản lý và tư vấn hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi khía cạnh của quản lý sản xuất. Với chu trình hoạt động tích hợp đầy đủ, V-PMS đáp ứng toàn diện các yêu cầu cơ bản trong quản trị doanh nghiệp, từ việc chuẩn hóa quy trình đến tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh.

Hệ thống V-PMS

Hệ thống quản lý sản xuất V-PMS

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm V-PMS: 

 • Module chức năng lập nhu cầu sản xuất
 • Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu
 • Quản lý tiến độ sản xuất
 • Quản lý nhân công
 • Tích hợp chức năng báo cáo, phân tích và thống kê.

Khám phá thêm: Bí quyết quản lý danh mục sản phẩm: Tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả

11. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Sinnova

Sinnova là một phần mềm quản lý sản xuất với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Hệ thống quản trị sản xuất tích hợp đầy đủ các tính năng như các phần mềm quản lý khác, bao gồm quản lý kho, quản lý nguyên vật liệu, kế hoạch xuất-nhập kho hàng và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, Sinnova còn có sức mạnh trong việc quản lý các công cụ liên lạc. Phần mềm Sinnova cho phép người dùng liên lạc trực tiếp với đối tác, khách hàng, quản lý thông tin dự án và các thông tin nội bộ.

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất Sinnova

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất Sinnova

Ưu điểm của phần mềm Sinnova: 

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng quản lý sản xuất
 • Hỗ trợ và kết nối quản lý liên lạc
 • Kho lưu trữ và quản lý dữ liệu lớn

12. Kiu Global – Phần mềm quản trị sản xuất doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kiu Global là hệ thống quản lý kế hoạch sản xuất đáng chú ý và được nhiều nhà quản lý lựa chọn. Với những tính năng đáng chú ý, Kiu Global hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho nguyên vật liệu, tình trạng sản xuất thực tế, tiến độ hoạt động, và các hoạt động quản lý kho và xuất kho.

Phần mềm quản trị sản xuất doanh nghiệp vừa và nhỏ Kiu Global

Phần mềm quản trị sản xuất doanh nghiệp Kiu Global

Trong đó, tính năng quản lý hàng tồn kho là một điểm mạnh lớn giúp Kiu Global được khách hàng đánh giá cao. Hệ thống tích hợp thông tin về doanh nghiệp, chi nhánh, số lượng nhà máy sản xuất, thông tin về gia công sản phẩm… cho phép nhà quản trị dễ dàng kiểm soát. Kiu Global được coi là một phần mềm hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

13. Phần mềm quản lý bảo trì C-work

Vấn đề bảo trì máy móc trong hệ thống doanh nghiệp sản xuất tạo ra chi phí và thời gian đáng kể. Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý hiện đại để bảo trì máy móc trong nhà máy sản xuất là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý sản xuất C-work là khả năng tập hợp dữ liệu và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho từng chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất. Ngoài ra, nó cũng tích hợp mạnh mẽ và có thể sử dụng trên thiết bị di động, giúp quản lý thông tin lịch sử bảo trì, lỗi thiết bị, công việc và báo cáo một cách thuận tiện.

Phần mềm quản lý bảo trì C – work

Phần mềm quản lý bảo trì C – work

Những đặc điểm nổi bật của C-work: 

 • Quản lý thông tin và danh sách thiết bị
 • Quản lý lịch bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ
 • Quản lý hàng tồn kho và hàng hoá
 • Cơ sở hệ thống dữ liệu và quản trị CSDL

Khám phá: Top 10 phần mềm bán hàng trên máy tính tốt nhất hiện nay

14. Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng DigiiPM

Thêm một phần mềm quản lý sản xuất dành cho chủ kinh doanh có thêm sự lựa chọn cũng như tính phù hợp với mô hình và tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị sản xuất DigiiPM là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất hiệu quả, tối ưu hoá chi phí. DigiiPM giúp nhà quản trị đưa ra những dự báo mua hàng đúng tiến độ, kiểm soát chất lượng sản phẩm, tạo cơ sở cho setup hệ thống quản lý sản xuất cho dây chuyền/ nhà máy mới…

Ưu điểm nổi bật của DigiiPM: 

 • Phù hợp với nhiều mô hình sản xuất và quản lý khác nhua
 • Tích hợp công nghệ IoT, AI để kiểm soát, phân tích lỗi, dự báo…
 • Kết nối dữ liệu từ hệ thống máy móc, dây chuyền công nghệ rời rạc về cùng một hệ thống dữ liệu tập trung và đồng bộ thông tin
 • Nhân viên được cấp quyền truy cập và xử lý lỗi trong quá trình sản xuất

15. Hệ thống quản lý TiT

Là một phần mềm quản lý đặc biệt dành cho cơ sở sản xuất gỗ, TiT cung cấp đầy đủ các tính năng quản trị sản xuất để giúp chủ kinh doanh quản lý một cách dễ dàng.

TiT là một hệ thống quản lý giúp người quản lý doanh nghiệp nắm bắt và tính toán lợi nhuận từng đơn hàng nhanh chóng thông qua việc thu thập thông tin. Điểm đáng chú ý của TiT là khả năng quản lý nhân sự và kết nối giữa các bộ phận, đồng thời dễ dàng tuỳ chỉnh để phù hợp với tình hình sản xuất thực tế.

Các đặc điểm nổi bật của TiT bao gồm:

 • Dễ dàng nắm bắt và theo dõi lợi nhuận từng đơn hàng.
 • Tích hợp tính năng quản lý nhân sự và quản lý khách hàng.
 • Khả năng tuỳ chỉnh cao.

16. Phần mềm quản lý Disspatch

Phần mềm quản lý xuất và bán hàng Disspatch là một trong những phần mềm quan trọng, thuộc phần mềm quản lý sản xuất. Chúng có thể kết nối với hệ thống bán hàng hiện hữu để thu thập danh sách đơn hàng, tự tạo đơn, kiểm soát kho hàng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị, giúp việc quản trị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý Disspatch

Phần mềm quản lý Disspatch

Những ưu điểm của phần mềm Disspatch: 

 • Quản lý xuất kho và tồn kho nguyên liệu
 • Tích hợp tính năng báo cáo và phân tích
 • Thông báo về số lượng hàng hoá đã xuất kho
 • Tích hợp tính năng quét mã vạch hàng hoá
 • Thực hiện đếm số lượng hàng xuất kho trên băng tải bằng mã vạch

Tham khảo ngay: 8 Bí quyết quản lý cửa hàng tiện lợi hiệu quả

Đây là một danh sách top 16+ phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng tốt nhất và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để quản lý hoạt động sản xuất và kinh doanh tại doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích quản lý, nhà quản trị có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
more
phone zalo