Tin tức

29 Tháng Bảy, 2023

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm tốt nhất 2024

Author Image

Mentvn

admin

Icon Eye 2,1k
Icon Heart 202
Icon Share 42

Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm vượt trội, bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Hãy đọc ngay để tìm hiểu về những lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm có thể mang lại và xem danh sách các phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm hàng đầu và được ưa chuộng nhất, với cập nhật mới nhất vào năm 2023.

1. Bán hàng mỹ phẩm cần quản lý những gì?

Mỗi ngành hàng bán lẻ, bán buôn đều có những đặc trưng riêng, và lĩnh vực bán hàng mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Việc quản lý các mẫu mã trong lĩnh vực mỹ phẩm gặp nhiều khó khăn do sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, kiểu dáng và màu sắc. Hơn nữa, trong kinh doanh mỹ phẩm còn cần quản lý các hoạt động như quản lý kho, quản lý nhân viên và quản lý khách hàng.

1.1. Quản lý sản phẩm mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm, mỗi thương hiệu lại có vô số sản phẩm với nhiều bao bì và màu sắc khác nhau. Đối với một cửa hàng mỹ phẩm, việc kinh doanh với hơn 50 thương hiệu và hàng nghìn sản phẩm là một thách thức lớn, vì rất khó cho người bán nhớ hết tên, mã và màu sắc của từng sản phẩm. Họ cũng cần thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm để tránh bán hàng đã hết hạn, và thống kê nhập/xuất kho hàng hóa. Vậy làm thế nào để giải quyết những vấn đề này? Đó là lý do tại sao sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm rất cần thiết.

Quản lý sản phẩm mỹ phẩm

Quản lý sản phẩm mỹ phẩm

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm, cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm có thể dễ dàng nhập và lưu trữ thông tin hàng hóa, thuận tiện tra cứu và tìm kiếm số lượng sản phẩm còn lại. Phần mềm cũng cung cấp chức năng thông báo nhắc nhở khi sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, giúp người bán kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tạo báo cáo nhập/xuất hàng hóa, giúp cửa hàng có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh.

Tóm lại, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm sẽ giúp cửa hàng mỹ phẩm kiểm soát mọi hoạt động một cách dễ dàng hơn, từ việc quản lý thông tin hàng hóa, tra cứu, đến theo dõi hạn sử dụng và lập báo cáo nhập/xuất hàng hóa.

Tìm hiểu ngay: So sánh 11 phần mềm quản lý kho offline hiệu quả nhất 2024

1.2. Quản lý bán hàng mỹ phẩm

Bán hàng theo hình thức truyền thống và thanh toán thủ công có thể làm giảm hiệu suất làm việc và dẫn đến sai sót, gây không hài lòng cho khách hàng do thời gian thanh toán kéo dài. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các phần mềm quản lý bán hàng đã từ lâu mang đến một giải pháp hiệu quả cho các cửa hàng mỹ phẩm.

Quản lý bán hàng mỹ phẩm

Quản lý bán hàng mỹ phẩm

Với việc nhập và lưu trữ thông tin sản phẩm trong hệ thống phần mềm, nhân viên chỉ cần lựa chọn chính xác sản phẩm, mã và màu sắc hiển thị trên màn hình khi thanh toán, phần mềm sẽ tự động tính toán số tiền cần thanh toán. Nhiều phần mềm còn kết nối với các thiết bị in ấn và máy quét mã vạch để tối ưu thời gian thanh toán. Cửa hàng mỹ phẩm có thể tự in mã vạch hoặc sử dụng mã vạch sẵn có từ nhà sản xuất để quét bằng máy quét mã vạch. Sau khi quét, tất cả thông tin sản phẩm sẽ hiển thị trên hệ thống phần mềm.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm, việc thanh toán bán hàng có thể tiết kiệm từ 5-7 phút cho mỗi đơn hàng của khách hàng. Điều này giúp tăng cường hiệu suất làm việc và mang lại sự tiện lợi cho cả cửa hàng và khách hàng.

1.3. Quản lý bán hàng online

Sự tiến bộ của công nghệ đã tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng khi mua mỹ phẩm, đồng thời cũng đặt ra thách thức lớn đối với các doanh nghiệp và thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực này. Mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử ngày càng được cải tiến để doanh nghiệp có thể bán hàng trực tuyến. Khách hàng cũng đang tin tưởng và ưa chuộng việc mua hàng trực tuyến nhờ tính tiện lợi, tốc độ và thông tin rõ ràng.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Để thu hút thêm khách hàng, các doanh nghiệp và cửa hàng buộc phải thay đổi và thích nghi với xu hướng mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, có bán hàng mỹ phẩm trực tuyến mà không có kinh nghiệm có thể không dễ dàng. Đó là lý do vì sao phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm với những tính năng vượt trội đã trở thành một giải pháp tuyệt vời. Từ Facebook, Instagram, Website cho đến các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm đều cung cấp khả năng quản lý đơn hàng và thanh toán trên nền tảng trực tuyến.

Nhờ vào các tính năng này, việc bán hàng mỹ phẩm trực tuyến trở nên khả thi và thuận tiện hơn bao giờ hết, cho phép doanh nghiệp tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách hiệu quả trong môi trường kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí

1.4. Tổ chức, tích hợp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, combo

Các doanh nghiệp và cửa hàng thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc cung cấp các combo sản phẩm để thu hút khách hàng mua hàng. Tuy nhiên, việc có quá nhiều chương trình như vậy liệu có khả thi cho nhân viên bán hàng? Liệu họ có khả năng nhớ được chi tiết từng chương trình, các điều kiện áp dụng và các sản phẩm trong combo hay không? Thực tế cho thấy, điều này rất khó đối với một người bình thường. Do đó, các phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay đều cung cấp khả năng tạo chương trình khuyến mãi và combo sản phẩm trên hệ thống phần mềm để dễ dàng áp dụng cho khách hàng.

Tổ chức, tích hợp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, combo

Tổ chức, tích hợp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, combo

Việc tích hợp các chương trình vào phần mềm giúp giảm thiểu sai sót xảy ra khi nhân viên thanh toán và áp dụng các điều kiện không đúng. Người dùng phần mềm có thể dễ dàng thiết lập các chương trình khuyến mãi và combo sản phẩm, chỉ cần nhập các thông tin cần thiết và điều kiện áp dụng vào hệ thống. Khi khách hàng mua hàng và thanh toán, phần mềm sẽ tự động áp dụng chương trình tương ứng và tính toán giá trị đúng, giúp tránh những sai sót không đáng có.

Tích hợp các chương trình khuyến mãi và combo sản phẩm vào phần mềm bán hàng giúp tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc quản lý và thực hiện các chương trình ưu đãi. Điều này giúp doanh nghiệp và cửa hàng thu hút khách hàng, nâng cao trải nghiệm mua hàng và tạo sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng.

1.5. Quản lý nhân viên

Mỗi cửa hàng đều cần một số lượng nhân viên nhất định để hoạt động. Tuy nhiên, quản lý nhân viên là một bài toán khó đối với chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm là lựa chọn tối ưu. Với các tính năng nổi trội, phần mềm này giúp chủ cửa hàng có thể quản lý nhân viên thông qua các phương pháp sau:

Quản lý nhân viên tiện ích

Quản lý nhân viên tiện ích

 • Phân quyền cho từng nhân viên theo từng chức vụ (nhân viên bán hàng, giám sát, quản lý cửa hàng), đảm bảo rằng mỗi nhân viên chỉ có quyền truy cập và hoàn thành công việc của mình mà không vượt quá quyền hạn. Mỗi chức vụ sẽ được phép truy cập vào các danh mục phù hợp, ví dụ như tìm kiếm thông tin, chỉnh sửa thông tin, theo dõi doanh thu, kiểm soát lượng hàng hóa,…
 • Lưu trữ thông tin chi tiết về từng nhân viên, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, lịch làm việc và lịch sử làm việc của họ. Điều này giúp chủ cửa hàng nắm bắt được thông tin cần thiết và quản lý nhân viên một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ tính lương và thưởng cho từng nhân viên một cách minh bạch. Phần mềm quản lý bán hàng có thể tính toán và ghi nhận lương và thưởng dựa trên các thông số đã được thiết lập trước đó, như doanh số bán hàng, số ca làm việc hoặc hoạt động chăm sóc khách hàng. Điều này giúp chủ cửa hàng tự động và chính xác trong việc thanh toán cho nhân viên.
 • Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên số lượng ca làm việc, doanh số bán hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp công cụ để theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhân viên, giúp chủ cửa hàng nhận biết những điểm mạnh và điểm cần cải thiện của từng nhân viên.

1.6. Quản lý chăm sóc khách hàng

Hoạt động chăm sóc khách hàng tốt và chu đáo là một yếu tố quan trọng để tạo lòng tin, sự tôn trọng và sự quay lại của khách hàng. Tuy nhiên, trong hàng ngàn khách hàng, việc phân biệt khách hàng mới và khách hàng đã giao dịch để áp dụng các hoạt động chăm sóc khách hàng phù hợp là một thách thức. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm có thể giúp bạn làm điều đó bằng cách:

 • Ghi nhận và lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email,… Điều này giúp bạn có một cơ sở dữ liệu đầy đủ về khách hàng để theo dõi và tương tác với họ một cách cá nhân hóa.
 • Tự động gửi email, tin nhắn SMS chúc mừng sinh nhật, cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá đến từng khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn thiết lập các thông báo tự động để gửi đến khách hàng trong các dịp đặc biệt hoặc thông qua các cập nhật chương trình khuyến mãi, giúp duy trì sự gắn kết và quan tâm của khách hàng.
 • Tạo chương trình tích điểm cho khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm cho phép bạn thiết lập các chương trình tích điểm dựa trên số tiền mua hàng hoặc số lượng sản phẩm mà khách hàng mua. Điều này khuyến khích khách hàng trở thành khách hàng thân thiết và tạo động lực cho việc mua sắm tiếp theo.
 • Lập hạng, thẻ thành viên cho từng khách hàng để thể hiện mức độ trung thành của họ. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm cho phép bạn xác định và ghi nhận các hạng mức khách hàng dựa trên hành vi mua hàng và mức độ gắn bó. Điều này giúp tạo sự đặc biệt và ưu đãi cho các khách hàng trung thành, đồng thời khuyến khích sự tương tác và mua sắm lâu dài.

1.7. Quản lý tài chính

Việc quản lý doanh thu, chi phí và lợi nhuận luôn là một thách thức đối với các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, đặc biệt khi có một số lượng hàng hóa đa dạng và khổng lồ. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm có thể giúp bạn quản lý một cách toàn diện dòng tiền ra vào. Phần mềm này có các tính năng sau:

 • Quản lý thu chi chi tiết theo hóa đơn của khách hàng và nhà cung cấp. Phần mềm cho phép bạn ghi nhận và theo dõi chi tiết các giao dịch mua bán, đảm bảo việc quản lý tài chính chính xác và minh bạch.
 • Quản lý nợ phải thu và nợ phải trả, và thông báo nhắc nhở khi đến hạn. Phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý nợ một cách hiệu quả, đồng thời tự động gửi thông báo nhắc nhở đến khách hàng hoặc nhà cung cấp khi đến hạn thanh toán.
 • Hỗ trợ lập các báo cáo trực quan nhanh chóng theo yêu cầu của bạn. Phần mềm cho phép bạn tạo ra các báo cáo doanh thu, chi phí và lợi nhuận theo nhiều tiêu chí khác nhau. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh và phân tích sản phẩm nào có doanh số bán cao nhất, sản phẩm nào tiêu thụ nhiều chi phí nhất, cũng như lợi nhuận của cửa hàng.

Dựa trên các báo cáo này, chủ cửa hàng có thể nhận biết được các thông tin quan trọng để ra quyết định kinh doanh phù hợp, như định hướng các sản phẩm, quản lý chi phí, và tối ưu hóa lợi nhuận của cửa hàng.

2. TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

2.1. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Mento đã trở nên phổ biến và đáng tin cậy với hơn 80.000 cửa hàng, nhờ tính năng thông minh và chuyên biệt dành cho từng ngành hàng. Đặc biệt, đối với ngành mỹ phẩm, Mento là một công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng và hoạt động cửa hàng toàn diện. Với Mento, bạn không cần phải tải xuống phần mềm mà có thể sử dụng trực tuyến trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp quản lý cửa hàng dễ dàng ở bất kỳ đâu. Mento phù hợp cho cả các cửa hàng nhỏ đến chuỗi cửa hàng lớn, với những tính năng thông minh sau đây:

 • Quản lý sản phẩm: Mento cho phép bạn dễ dàng nhập liệu và lưu trữ thông tin về sản phẩm, không giới hạn số lượng. Bạn có thể tra cứu sản phẩm một cách thuận tiện, quản lý danh mục và thương hiệu sản phẩm, cũng như quản lý các thuộc tính như màu sắc và kích thước. Hệ thống cũng hỗ trợ quản lý lưu kho và theo dõi sản phẩm tồn kho.
 • Kho hàng thông minh: Mento giúp bạn quản lý nhập hàng từ nhà cung cấp, trả hàng, và điều chuyển hàng hóa. Bạn có thể đính kèm chứng từ lên các phiếu xuất – nhập kho, thực hiện kiểm kê kho hàng nhanh chóng và kiểm soát hàng hóa lỗi, hỏng, mất mát. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập hạn mức tồn kho tối thiểu và tối đa và tạo báo cáo tồn kho.
 • Bán hàng tiện lợi: Mento cung cấp các tính năng bán hàng tiện lợi, bao gồm việc đếm số lượng khách hàng, kiểm tra số lượng tồn kho của sản phẩm, và bán – trả hàng bằng máy quét mã vạch. Hệ thống cũng kết nối với máy in, két tiền tự động và tính doanh số cho nhân viên bán hàng/kỹ thuật. Bạn có thể hỗ trợ chuyển đổi đơn hàng online sang phiếu bán lẻ, liên kết với các giao dịch thu chi và công nợ của khách hàng, tự động tính chiết khấu theo chương trình khuyến mãi, và kiểm soát hóa đơn có chiết khấu và tích điểm khách hàng.
 • Xử lý đơn hàng online nhanh chóng: Mento đồng bộ các đơn hàng online từ website, Facebook và các sàn thương mại điện tử khác. Hệ thống tự động tính phí vận chuyển và so sánh tối ưu cước vận chuyển. Ngoài ra, Mento kết nối trực tiếp với các đơn vị giao hàng, cập nhật trạng thái đơn hàng liên tục và hỗ trợ xử lý khiếu nại, cũng như cập nhật kết quả xử lý trên hệ thống.
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ: Mento không giới hạn số lượng người sử dụng và không tính phí theo người dùng.
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Đa Kênh Mento

Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm Mento

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online Facebook

2.2. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm KiotViet

KiotViet là một giải pháp quản lý bán hàng được đánh giá là tốt nhất hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp và cửa hàng tin dùng. Với tính linh hoạt và đa dạng trong ngành hàng, KiotViet là lựa chọn hoàn hảo cho ngành mỹ phẩm. Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet:

 • Quản lý số lượng hàng hóa không giới hạn và phân loại mặt hàng chi tiết.
 • Theo dõi và cảnh báo tình trạng tồn kho, giúp bạn biết khi hàng sắp hết hạn.
 • Thiết lập mức giá và chương trình khuyến mãi linh hoạt cho sản phẩm của bạn.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm.
 • Quản lý kênh bán hàng trực tuyến để dễ dàng và hiệu quả trong việc kinh doanh trực tuyến.
 • Tích hợp với mọi thiết bị phần cứng để tối ưu hóa quy trình bán hàng.
 • Quản lý hàng hóa và kiểm kê kho nhanh chóng thông qua mã vạch.
 • Bán hàng mượt mà ngay cả khi mất kết nối mạng.
 • Hỗ trợ toàn diện việc quản lý cửa hàng mỹ phẩm, bao gồm bán hàng, hàng hóa, nhân viên, tài chính và chăm sóc khách hàng.
Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm KiotViet

Với những tính năng trên, phần mềm KiotViet đã cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc quản lý cửa hàng mỹ phẩm, giúp bạn quản lý bán hàng, hàng hóa, nhân viên, tài chính và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

2.3. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm Sapo

Để đáp ứng những khó khăn trong quản lý bán hàng, Sapo đã phát triển một phần mềm toàn diện và hoàn thiện cho các ngành hàng, bao gồm cả ngành mỹ phẩm. Dưới đây là một số tính năng quản lý của Sapo cho ngành hàng mỹ phẩm:

 • Giao diện thân thiện, tiện lợi và dễ sử dụng, cho phép thao tác nhanh chóng.
 • Tích hợp với nhiều công cụ phần cứng hỗ trợ để tối ưu quy trình bán hàng.
 • Quản lý cửa hàng thông qua phần mềm trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Quản lý hàng nghìn mặt hàng mỹ phẩm một cách dễ dàng.
 • Bán hàng theo combo đa dạng các mặt hàng để thu hút khách hàng.
 • Hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng và trên Facebook.
 • Kiểm kê hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng.
 • Theo dõi hàng tồn kho một cách chính xác.
 • Quản lý thông tin khách hàng để tăng cường tương tác.
 • Xây dựng và quản lý danh sách khách hàng thân thiết.
 • Quản lý các chương trình khuyến mãi trực tiếp trên phần mềm.
 • Sapo là một phần mềm được hàng nghìn chủ cửa hàng lựa chọn sử dụng, với giao diện đơn giản và tiện ích, đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn.

2.4. Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm TrustSale

Khi nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm, không thể không nhắc đến TrustSale – một phần mềm đáng tin cậy, đáp ứng tối đa yêu cầu quản lý bán hàng với mức giá hợp lý. Dưới đây là những yêu cầu về quản lý bán hàng mà Trust Sale có thể đáp ứng:

 • Hỗ trợ lưu trữ hơn 40.000 mặt hàng và cung cấp đầy đủ thông tin liên quan.
 • Quản lý sản phẩm một cách chính xác nhờ hệ thống mã vạch.
 • Phân loại hàng hóa theo nhiều tiêu chí khác nhau.
 • Lưu trữ và kiểm kê hàng tồn kho chính xác và dễ dàng.
 • Quản lý chi tiết theo hóa đơn từng đối tượng khách hàng.
 • Phân quyền cho nhân viên dựa trên chức vụ và truy cập thông tin.
 • Lưu trữ thông tin chi tiết về nhân viên.
 • Hỗ trợ tính lương và thưởng cho nhân viên.
 • Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Hỗ trợ theo dõi và thực hiện các chiến dịch Marketing.
 • Kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển như Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, VNPost,…
 • Trích xuất báo cáo số liệu và doanh thu theo yêu cầu.
 • Quản lý đơn hàng và tin nhắn trên hệ thống TrustSale để tránh tình trạng mất đơn hàng.
 • Đồng bộ thông tin sản phẩm và chương trình ưu đãi trên các kênh bán hàng.
 • Hỗ trợ tạo landing page và kết nối với các kênh bán hàng.
 • Đảm bảo bảo mật an toàn cho tất cả thông tin liên quan.
 • Sử dụng trực tiếp trên Internet và đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực.
 • Liên kết với các thiết bị in ấn và máy quét mã vạch.
 • Tích hợp trên các kênh online như Facebook, Zalo và các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee.
 • Cho phép nhà quản lý tùy chọn mô hình phù hợp, thêm chỉnh sửa và cập nhật trạng thái tức thì.
 • Giao diện thân thiện và tương thích với nhiều thiết bị.
 • Tích hợp tính năng trả lời tự động tin nhắn và gửi SMS miễn phí.
 • Cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày để trải nghiệm các tính năng.
Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm TrustSale

Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm TrustSale

Với các tính năng trên, TrustSale là một phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm đáng tin cậy và hiệu quả, giúp cửa hàng của bạn hoạt động một cách hiệu quả và tiện lợi.

Không nên bỏ qua: Phần mềm quản lý nhiều tài khoản Shopee

2.5. Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm MISA eShop

MISA eShop, phần mềm quản lý doanh nghiệp được phát triển bởi công ty phần mềm MISA, là một giải pháp chuyên dụng dành cho các cửa hàng, bao gồm cả ngành hàng mỹ phẩm. Dưới đây là những tiện ích mà MISA eShop cung cấp:

 • Quản lý hàng hóa và tồn kho chính xác, đảm bảo việc theo dõi số lượng và thông tin về sản phẩm.
 • Quản lý doanh số và lợi nhuận chi tiết, cung cấp thông tin đầy đủ để phân tích hiệu quả kinh doanh.
 • Quản lý nhân viên của cửa hàng mỹ phẩm, bao gồm phân quyền nhân viên và theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên.
 • Quản lý chương trình khuyến mại, ưu đãi và giảm giá, cho phép tạo các chương trình như giảm giá 30%, mua 2 tặng 1, giảm giá theo combo, và nhiều hình thức khác.
 • Quản lý bán hàng mỹ phẩm trên các kênh bán hàng trực tuyến, bao gồm nhận đơn hàng, phản hồi khách hàng, tổng hợp báo cáo về số liệu bán hàng từng kênh và kết nối với các đơn vị vận chuyển.
 • Tích hợp với quản lý và chăm sóc khách hàng, bao gồm gửi tin nhắn khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật, tổ chức các chương trình minigame, tích điểm và nâng hạng thẻ thành viên.

Với những tính năng trên, MISA eShop là một công cụ quản lý hiệu quả, giúp cửa hàng mỹ phẩm nâng cao khả năng cạnh tranh và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

2.6. Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm Faceworks

Faceworks là một phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm chuyên dụng, mặc dù ít người biết đến nhưng thực sự hữu ích trong việc quản lý cửa hàng. Dưới đây là những chức năng mà Faceworks cung cấp:

 • Quản lý chứng từ: Hỗ trợ quản lý các chứng từ như hóa đơn nhập hàng, hóa đơn bán hàng, đơn đặt hàng, phiếu báo giá, giúp dễ dàng theo dõi và tổng hợp thông tin liên quan.
 • Quản lý doanh thu: Theo dõi doanh thu theo ngày, thời gian, cung cấp báo cáo chi tiết và tổng hợp doanh thu, quản lý hàng bán trả lại và báo cáo doanh số theo từng nhân viên.
 • Quản lý công nợ: Tổng hợp công nợ của khách hàng và nhà cung cấp, tạo phiếu báo nợ khách hàng và nhà cung cấp để theo dõi và quản lý một cách hiệu quả.
 • Quản lý hạn sử dụng: Theo dõi hạn sử dụng của từng lô hàng mỹ phẩm và cảnh báo trước ngày hết hạn sử dụng, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm.
 • Quản lý sổ quỹ tiền mặt: Theo dõi thu chi, tạo bảng cân đối thu chi và sổ quỹ tiền mặt, giúp quản lý tài chính một cách chính xác và minh bạch.
 • Hệ thống cảnh báo nhắc việc: Cung cấp cảnh báo về hạn thanh toán của khách hàng, nhà cung cấp và nhắc nhở khách hàng về công nợ quá hạn, cũng như nhắc đến sinh nhật của khách hàng.
 • Cảnh báo tự động hàng tồn kho và công nợ khách hàng: Cung cấp cảnh báo tự động về hàng tồn kho dựa trên quy định giới hạn tồn tối thiểu và tối đa, cũng như công nợ khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng: Quản lý thông tin khách hàng như tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, email và tự động gửi email, tin nhắn SMS để chúc mừng sinh nhật, nâng hạng thẻ thành viên và cung cấp thông tin về chương trình giảm giá, khuyến mãi và thương hiệu mỹ phẩm mới.

Thông quan bài viết trên, bạn có thể lựa chọn và đăng ký được một phần mềm phù hợp để hỗ trợ việc kinh doanh và đem lại hiệu quả tối ưu cho quy trình làm việc. Mỗi phần mềm sẽ có những đặc điểm tính năng riêng nên hãy tìm hiểu xem hoạt động kinh doanh của mình đang yếu ở điểm nào để bổ trợ cho hoạt động đó tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
more
phone zalo