Quản Lý Đơn Hàng

Theo dõi quản lý chi tiết trạng thái đơn hàng

Quản Lý Đơn Hàng Mento Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bạn

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất của các cửa hàng hay kinh doanh Online, quản lý đơn không chỉ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống quản lý của cửa hàng đó. Quá trình này gắn liền với các hoạt động cung ứng, tác động trực tiếp đến doanh thu kinh doanh, chi phí vận hành, quản lý. Vậy quản lý đơn hàng là gì? Mento.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về quản lý đơn hàng và các nguyên tắc, quy trình quản lý đơn hàng hiệu quả.

1. Quản lý đơn hàng là gì? Tại sao cần quản lý đơn hàng

Đơn hàng là một phần quan trọng của kinh doanh, và quản lý đơn hàng đòi hỏi sự theo dõi và điều phối cẩn thận. Quy trình quản lý đơn hàng bao gồm nhiều công đoạn, từ việc lấy hàng, đóng gói, vận chuyển cho đến xử lý sau bán hàng.

Mento - Phần mềm quản lý bán hàng
Quản lý tập trung đơn hàng nhiều nền tảng trên 1 phần mềm duy nhất

Cách mà mỗi tổ chức hoặc cửa hàng quản lý đơn hàng có thể khác nhau, tùy thuộc vào quy mô và tính chất hoạt động kinh doanh của họ. Có bốn hình thức quản lý đơn hàng chính, bao gồm:

  • Quy trình xử lý đơn hàng đơn giản: Đây là hình thức quản lý đơn hàng cơ bản và thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ. Quy trình này bao gồm các bước cơ bản như xử lý đơn hàng, lấy hàng, đóng gói, và vận chuyển đến khách hàng. Thông thường, tất cả các công việc được thực hiện thủ công hoặc bằng cách sử dụng các ứng dụng cơ bản để ghi lại thông tin đơn hàng.
  • Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng: Đây là một quy trình quản lý đơn hàng tiên tiến hơn, nơi các công việc quản lý đơn hàng được tự động cập nhật. Khi có sự thay đổi trong trạng thái của đơn hàng, hệ thống tự động ghi lại và thông báo cho các bên liên quan, bao gồm cả khách hàng. Điều này cải thiện tính minh bạch và hiệu quả của quy trình quản lý đơn hàng.
  • Quản lý toàn bộ quy trình vận chuyển: Đây là quy trình quản lý đơn hàng chủ động hơn trong việc quản lý quy trình vận chuyển của đơn hàng. Các doanh nghiệp thường kết nối với các đơn vị vận chuyển và theo dõi mọi khía cạnh của quy trình vận chuyển, bao gồm lịch trình, trạng thái, và thậm chí cả trạng thái vận chuyển trực tiếp của đơn hàng.
  • Quản lý đối soát đơn hoàn: Hình thức này liên quan đến việc quản lý các đơn hàng trả lại hoặc đổi trả. Quy trình này giúp doanh nghiệp kiểm soát việc xử lý và cấp lại đơn hàng trả lại từ khách hàng, bao gồm kiểm tra hàng hóa và xử lý việc hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm. Quản lý đối soát đơn hoàn đòi hỏi sự cẩn thận và tính minh bạch trong việc xử lý các trường hợp này.
Theo dõi quản lý chi tiết trạng thái đơn hàng
Theo dõi quản lý chi tiết trạng thái đơn hàng

2. Quản lý đơn hàng hiệu quả trên Mento

Hơn 1.000 nhà bán hàng tin dùng

Mento đã được sử dụng và được tin dùng bởi hơn 1.000 nhà bán hàng, giúp họ đạt được sự thành công trong kinh doanh trực tuyến.

Tăng trưởng 50% doanh thu

Mento là một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến tích hợp với các sàn thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay. Đây là công cụ mạnh mẽ giúp chủ cửa hàng tăng trưởng doanh thu của họ lên đến 50%. Phần mềm này tự động cập nhật sản phẩm trên nhiều sàn, mở rộng kênh bán hàng và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

Quản lý tập trung

Phần mềm bán hàng trực tuyến Mento cho phép chủ cửa hàng quản lý và đồng bộ thông tin đơn hàng, khách hàng và tồn kho từ tất cả các sàn thương mại điện tử trên cùng một giao diện. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh của chủ cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Tối ưu hóa chi phí vận hành

Quản lý bán hàng hiệu quả với Ment Order
Quản lý bán hàng hiệu quả với Ment Order

Mento cung cấp truy cập miễn phí đến các công cụ bán hàng trên nền phần mềm. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí nhân công mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác trong quá trình kinh doanh của chủ cửa hàng.

3. Mento quản lý đơn hàng chi tiết trên các sàn thương mại 

Báo Cáo Doanh Thu Và Lãi Lỗ

Mento, phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến, cung cấp cập nhật tức thì về doanh thu bán hàng, giúp nhà bán hàng dễ dàng theo dõi lợi nhuận theo sản phẩm, thời gian và theo dõi doanh thu hàng hóa theo từng ngày. Điều này cho phép chủ cửa hàng đánh giá lãi và lỗ, cũng như điều chỉnh chính sách bán hàng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối đa.

Báo cáo tài chính tự động
Báo cáo tài chính tự động

Báo Cáo Số Lượng Đơn Hàng

Mento cung cấp khả năng truy vấn và xem thống kê về các đơn hàng trên sàn theo trạng thái và thời gian, bao gồm thông tin về đơn hàng đã giao thành công, đơn hàng chưa được giao, và nhiều hơn nữa. Điều này giúp quản lý đơn hàng trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Ngoài ra, nhà bán hàng cũng có thể truy cập các thông tin chi tiết của đơn hàng, bao gồm sản phẩm, giá tiền, thông tin khách hàng và địa chỉ giao hàng. Điều này giúp họ giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

So sánh Hiệu Quả Kinh Doanh

Mento cung cấp hệ thống báo cáo bán hàng giúp nhà bán hàng dễ dàng so sánh hiệu quả kinh doanh, doanh thu và số lượng đơn hàng giữa các gian hàng trên sàn thông qua các biểu đồ trực quan. Điều này giúp nhà bán hàng đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

4. Hướng dẫn quản lý đơn hàng Mento hiệu quả

5. Hãy để Mento giải đáp các thắc mắc trước khi quyết định mua phần mềm bán hàng Mento

Kết nối với Những Sàn TMĐT Nào?

Phần mềm bán hàng online hiệu quả Mento tích hợp kết nối với các sàn thương mại điện tử phổ biến và được truy cập đông đảo hiện nay, bao gồm Shopee, và Tiktok Shop.

Làm Thế Nào Mento Hỗ Trợ Tăng Trưởng Kinh Doanh Trên Sàn TMĐT?

Để giúp nhà bán hàng trên sàn TMĐT tăng doanh thu, Mento mang đến các tính năng quản lý xuất sắc, bao gồm kết nối với nhiều sàn, quản lý tồn kho tại một nơi duy nhất, công cụ tối ưu hóa SEO sản phẩm trên sàn TMĐT, đăng bán đa sàn dễ dàng và báo cáo chi tiết.

Giá Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Trên Sàn TMĐT Mento Là Bao Nhiêu?

Mento hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sở hữu phần mềm giúp bạn quản lý bán hàng online trên sàn TMĐT. Hơn nữa, Mento cung cấp nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi và hỗ trợ giá cho khách hàng khi mua gói dịch vụ.

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về phần mềm quản lý bán hàng online Mento để bạn tham khảo. Nếu bạn quan tâm và muốn mua gói dịch vụ, hãy liên hệ với Mento để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.