Tích Hợp Đơn Vị Vận Chuyển

Tích Hợp Đơn Vị Vận Chuyển Uy Tín Cùng Mento

Bạn đang đối diện với khó khăn khi tạo đơn giao hàng với đối tác vận chuyển và không thể xác định thông tin về phí vận chuyển dự kiến để thông báo cho khách hàng của bạn?

Mento - Phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng Mento

Hiểu được vấn đề này của khách hàng, Mento đã nghiên cứu phát triển và thực hiện tối ưu nghiệp vụ khi kết nối với đối tác vận chuyển. Đồng thời hỗ trợ hiển thị phí giao hàng gợi ý để cửa hàng có thể báo phí giao hàng gần chính xác nhất đến với khách hàng.

1. Phần mềm quản lý Mento đã tích hợp với nhiều đơn vị vận chuyển

Để tạo điều kiện thuận lợi và tối ưu hóa khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và thực hiện giao dịch bán hàng một cách nhanh chóng, Mento đã mở rộng tích hợp với các nhà vận chuyển hàng đầu, giúp khách hàng của Mento dễ dàng kết nối với đối tác của họ.

Lợi ích nổi bật khi tích hợp vận chuyển trong phần mềm là có khả năng tạo đơn hàng và chọn đơn vị giao hàng trực tiếp từ hệ thống phần mềm. Điều này giúp dễ dàng so sánh giá cả và thời gian vận chuyển cho từng đơn hàng giữa các nhà vận chuyển khác nhau.

Một ưu điểm khác so với việc cửa hàng tự thực hiện gửi chuyển phát thông qua bưu điện, đơn vị giao hàng hoặc nhà xe một cách độc lập, là khả năng theo dõi tình trạng giao hàng trực tiếp trên hệ thống. Cửa hàng có thể nắm bắt thông tin về việc hàng hóa đã được giao đến đâu, đã được giao cho khách hàng hay chưa, cũng như thông tin về hàng hoàn trả và lý do hoàn trả.

2. Lợi ích việc tích hợp vận chuyển Mento

Nhờ tích hợp với các đối tác vận chuyển, Mento cung cấp cho bạn tiện ích đẩy đơn hàng và xem phí vận chuyển trực tiếp trên phần mềm. Điều này giúp quá trình so sánh phí vận chuyển và đẩy đơn hàng trở nên nhanh chóng và tiện lợi.

Liên kết cổng vận chuyển
Liên kết cổng vận chuyển

Các tính năng bao gồm:

 • Liên kết trực tiếp với các đơn vị vận chuyển
 • Tự động cập nhật trạng thái giao hàng
 • Đối soát phí ship, tiền COD minh bạch
 • Dễ dàng so sánh giá vận chuyển giữa các hãng

3. Mento đã kết nối với những đơn vị vận chuyển nào

Hiện nay, Mento đã tích hợp với nhiều đối tác vận chuyển đáng tin cậy, có phạm vi hoạt động rộng khắp và cung cấp dịch vụ giao hàng với chi phí và chất lượng hợp lý. Các đối tác này bao gồm:

 • Giaohangnhanh
 • GHTK
 • ViettelPost

Mento đã tạo sự kết nối với các đơn vị vận chuyển này để giúp chủ cửa hàng dễ dàng lập đơn giao hàng, vận chuyển hàng hóa và theo dõi trạng thái của đơn hàng trên hệ thống.

Liên kết tích hợp các đơn vị vận chuyển
Liên kết tích hợp các đơn vị vận chuyển

Thay vì phải dùng nhiều ứng dụng quản lý từng đối tác vận chuyển, bạn chỉ cần truy cập tài khoản quản lý Mento để dễ dàng so sánh phí vận chuyển của các đơn vị khác nhau và chọn phí giao hàng rẻ nhất. Đồng thời, bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng, bao gồm:

 • Chờ giao hàng
 • Đang giao hàng
 • Giao hàng thành công
 • Chờ thu tiền khi giao hàng (COD)

Trong tương lai, Mento sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở rộng mạng lưới kết nối với các đối tác vận chuyển khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhằm mang đến cho họ những lợi thế và điều kiện tốt nhất trong việc quản lý và giao hàng tới tay khách hàng.

4. Hướng dẫn sử dụng tích hợp đơn vị vận chuyển Mento

Kết luận: 

Thông qua bài viết này, Mento đã triển khai việc tích hợp với các đơn vị vận chuyển để đảm bảo rằng mọi cửa hàng sử dụng nền tảng này có khả năng tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng. Mento đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa khách hàng và mạng lưới bán hàng cho các cửa hàng và các doanh nghiệp khác.